Trang chủ » Tin tức FPT » Lịch sử FPT » Bí ẩn số 13

Bí ẩn số 13

Lắp mạng FPT

Trong dịp khai trương Chi nhánh FPT tại Đà Nẵng vào ngày 13/8/2004, một phóng viên địa phương đã phát biểu: “Tôi biết có nhiều người vô thần không nhất thiết phải chọn ngày tốt để khởi nghiệp, nhưng tôi chưa biết một công ty nào ngoài FPT lại cố tình chọn ngày xấu nhất để khai trương một chi nhánh”.

thumb_flex-1330339641926105_file
Con số 13 có ý nghĩa trong các hoạt động của FPT. Ảnh: Internet.

Và khi được thông báo, không chỉ có Chi nhánh FPT Đà Nẵng mà cả tập đoàn FPT, từ FPT Hà Nội đến FPT HCM, từ công ty mẹ đến các loại công ty con cháu… đều khai sinh vào ngày 13 của một tháng nào đó trong năm thì anh bạn phóng viên này chỉ còn biết lắc đầu mà thốt lên: “Bó tay, không sao hiểu được”.

Phải chăng người FPT không biết Chúa bị đóng đinh vào ngày 13 thứ Sáu? Phải chăng người FPT quên chuyện tông đồ phản bội Chúa là tông đồ thứ 13? Chắc chắn là không. Người FPT đọc nhiều nhớ lâu. Họ không chỉ biết Chúa bị đóng đinh vào thứ Sáu ngày 13 mà còn có thể nhớ chính xác Chúa bị đóng bằng bao nhiêu chiếc đinh. Họ không chỉ nhớ tông đồ thứ 13 phản bội, mà còn có thể chỉ chính xác ai là kẻ có mặt trong bức tranh “13 tông đồ của Chúa Giê-su” sau này sẽ bán Chúa. Tất nhiên, họ cũng biết, tàu vũ trụ Apollo thứ 13 đã gặp tai nạn khủng khiếp… Họ biết, gần như cả nhân loại đều không thích số 13 đến mức nhiều khách sạn quốc tế không thích xây tầng 13, nhiều doanh nghiệp Việt Nam không thích trả lương tháng 13.

Vậy cái gì đã làm cho người FPT gắn với số 13?

Chỉ có một cách giải thích duy nhất là theo tử vi. Số mệnh một con người, theo tử vi, được định đoạt bởi ngày anh ta sinh ra. Số mệnh của FPT cũng thế, nó ra đời vào ngày 13/9/1988 và vì thế cuộc đời của nó đã gắn chết với số 13.

Người FPT vốn lạc quan, nên họ chẳng bận tâm vì đã sinh ra vào một ngày xấu. Họ tự bảo nhau: “Vạn sự khởi đầu nan, chúng ta hãy bắt đầu bằng một ngày khó khăn nhất để có những ngày sau đó ít khó khăn hơn”. Họ cũng không trông chờ sự may mắn từ trên trời rơi xuống, vậy thì cần gì phải chọn ngày tốt để khởi hành. Lâu rồi, họ đúc kết thành một triết lý giản dị “Nếu muốn tương lai ngày một tươi sáng hơn, hãy bắt đầu bằng một ngày tối tăm nhất”. Và thế là ngày 13 của các tháng trong năm đã trở thành ngày sinh của tất cả các bộ phận lớn nhỏ trong FPT.

Rồi không biết từ khi nào, đối với người FPT, số 13 đã trở thành huyền thoại. Không ai nhớ chính xác khi mới thành lập, FPT có bao nhiêu cán bộ, nhưng mọi người đều tin FPT có đúng 13 sáng lập viên. Số điện thoại nội bộ đẹp nhất 1313 là dành riêng cho anh Trương Gia Bình. Không chỉ số nội bộ, số điện thoại di động của anh Bình cũng có đuôi là 1313. Nghe nói, khi FPT đề nghị MobiFone ưu tiên cấp cho số điện thoại này cho TGĐ FPT thì đề nghị được chấp nhận ngay vì đối với họ, những số loại này nhiều như cát.

Cũng may thiên hạ chưa biết cát cũng có thể là vàng. Số 13 không xấu và cũng chẳng đẹp. Nó chỉ là khởi đầu của những con người dũng cảm, dám chấp nhận mọi khó khăn, vươn lên bằng chính sức lực của bản thân mình.

(Theo sách Đồng đội)

 

https://lapmangfptonline.com/

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->