Trang chủ » truyền hình FPT » Truyền hình tương tác thông minh với người dùng – Truyền hình FPT

Truyền hình tương tác thông minh với người dùng – Truyền hình FPT

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình số được cung cấp trên nền tảng giải mã tín hiệu internet thành tín hiệu truyền hình bằng thiết bị đầu thu HD Box chuyên dụng của FPT Telecom ( FPT Play HD ). Đầu thu HD  Box của FPT được trang bị cổng INTERNET hỗ trợ chạy trên đường truyền cáp quang của FPT với tốc độ ổn định.

Dịch vụ Truyền hình số FPT hiện nay đã dần chiếm được vị thế trên thị trường và ngày càng được nhiều người sử dụng. Được biết đến là dịch vụ giải trí thông minh với vô tính năng hiện đại. Tuy vậy, một trong những điểm mạnh chiếm ưu thế của Truyền hình FPT so với các nhà cung cấp khác là tính năng: Tương tác thông minh với người dùng. Chúng ta hãy cùng khám phá tính năng nổi bật này nhé.

truyen-hinh-fpt-da-rang-hap-dan

 

Đánh giá về Truyền hình tương tác FPT Telecom trên HDVietnam

 

 

 

Danh sách kênh cá nhân trên truyền hình FPT

Danh-sach-kenh-ca-nhan

 

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ khác như truyền hình cáp của các nhà đài thì tính năng Danh sách kênh cá nhân có lẽ chưa quen thuộc với bạn. Với danh sách hơn 180 kênh truyền hình FPT và liên tục được cập nhật thì việc nhớ vị trí kênh, số kênh là vấn đề khó đối với người dùng. Với tính năng tạo danh sách kênh cá nhân giúp người dùng lưu những kênh cá nhân ưa thích, xem thường xuyên vào một chuyên mục riêng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng thao tác và tìm kênh

Khi mới sử dụng truyền hình FPT, hệ thống sẽ tự động phân lọc ra 30 kênh dựa trên thói quen của toàn bộ khách hàng trên hệ thống. Danh sách kênh này sẽ được thay đổi sau một thời gian tùy thuộc vào thói quen xem các kênh truyền hình của khách hàng

Đa dạng gói kênh đặc sắc

Ngoài việc cung cấp cho người dùng hơn 180 kênh truyền hình trong và ngoài nước với gói truyền hình cơ bản của FPT . Với đầu thu HD của FPT, khách hàng sẽ có thể kích hoạt đồng thời các gói kênh mở rộng sau:

– VTVCab HD

– VTC HD

– Truyền hình K+ HD 

Trong thời gian tới, Truyền hình FPT cũng hứa hẹn sẽ cập nhật thêm nhiều kênh truyền hình trong và ngoài nước hơn nữa để phục vụ nhu cầu xem truyền hình của khắp các vùng miền trên toàn quốc

Tính năng xem lại 


tính-nawnt-xem-lại-truyền-hinh-fpt

Bạn khá bận rộn với công việc và gia đình nhưng cũng không muốn bỏ lỡ những chương trình hay trên truyền hình. Với tính năng cho phép người dùng xem lại trong khoảng thời gian 48 tiếng, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian xem  thay vì xem bị động phụ thuộc vào thời gian phát sóng của nhà đài như các dịch vụ truyề hình trước đây.

Hướng dẫn thao tác: Trên Remote, người dùng chọn phím màu vàng để hiện các chương trình muốn xem lại. Sử dụng phím điều hướng để chọn ngày  và chọn thời gian. Cách nhận biết kênh có chức năng xem lại sẽ có hình đồng hồ bên cạnh tên kênh.

Chức năng Lịch phát sóng thông minh- EFG


EPG

“EPG – lịch phát sóng điện tử” đây là một xu hướng tiệm cận với nhu cầu và thói quen giải trí hiện đại của người dùng hiện nay. Người dùng có thể cài đặt lịch nhắc nhở chương trình phát sóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản cài đặt. Khách hàng sẽ có ngay lịch phát sóng của riêng mình

 

Chức năng PIP – Mosaic ( Cho phép xem 2-16 kênh trên màn hình cùng lúc)


Tính năng PIP (Picture in Picture): Đây là chức năng cho phép người dùng hiển thị 2 màn hình cùng 1 lúc. Bao gồm 1 màn hình chính ( hiển thị toàn màn hình) và 1 màn hình phụ  ( nằm ở 1 góc nhỏ của màn hình chính)

Tính năng này hỗ trợ người dùng khi xem một kênh truyền hình, có thể duyệt một kênh truyền hình khác thông qua màn hình phụ mà không bị gián đoạn chương trình đang xem. Trong quá trình duyệt, nếu kênh nào hay hơn thì khách hàng có thể đổi vị trí cho nhau để tiện theo dõi.

Tính năng MOSAIC là tính năng cho phép khán giả có thể theo dõi đồng thời 16 kênh đang phát ở 16 cửa sổ nhỏ  được chia đều trên màn hình.

Các bạn xem Hướng dẫn sử dụng tính năng PIP và MOSAIC video dưới đây:

 

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC CỦA TRUYỀN HÌNH FPT

Tham khảo thêm

Tính năng truyền hình FPT- Chuyên mục thiếu nhi

Ngoài rất nhiều các tính năng phục người dùng, Truyền hình FPT cũng rất quan …

<-- wqqd9333 -->