Trang chủ » Tin công nghệ » VNpayTV đề xuất: Không “đánh lẻ” mua bản quyền ngoại hạng Anh

VNpayTV đề xuất: Không “đánh lẻ” mua bản quyền ngoại hạng Anh

 Truyền hình FPT – Trong văn bản báo cáo Thủ tướng hôm 19/11, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam đã đề xuất thành lập nhóm đàm phán mua bản quyền truyền hình của Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 ở Việt Nam do Hiệp hội chủ trì. Các đơn vị truyền hình cam kết không đàm phán riêng rẽ.
7c6d

VNpayTV đưa ra đề xuất: Không được tự “đánh lẻ” mua bản quyền ngoại hạng Anh

Truyền hình FPT Ngày 19/11/2015, viết tắt là VNPayTV tiếp tục có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo đề xuất của VNPayTV về việc mua bản quyền của Giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) mùa giải 2016-2019.

Theo đó, VNPayTV đề xuất với Chính phủ  về các vấn đề liên quan đến việc mua bản quyền EPL như sau: “Không mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 bằng mọi giá. Không được mua với giá cao hơn 20% mức giá của mùa giải 2013-2016. Mua toàn bộ các trận đấu của giải nhưng không độc quyền”.

Đồng thời, VNPayTV đề xuất thành lập nhóm đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 tại Việt Nam do Hiệp hội chủ trì. Các đài truyền hình cam kết không đàm phán riêng rẽ.

Thêm vào đó, các đơn vị truyền hình khi cung cấp thông tin với các cơ quan truyền thông và báo chí về vấn đề đàm phán mua bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 không được cung cấp các thông tin trái với quan điểm Hiệp hội.

Công văn này ra đời ngay sau cuộc họp do VNPayTV chủ trì vào ngày 17/11/2015 với 12 đài truyền hình và đơn vị truyền hình ở Việt Nam là: VTVCab, SCTV, đài K+, VTC Digital, FPT Telecom, VNPT Media, Viettel Telecom, AVG, Truyền hình cáp Hà Nội, VTV, Đài phát thanh và truyền hình HN, Đài truyền hình TP.HCM.

Theo ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPayTV, tất cả thành viên trong cuộc họp đã thống nhất ý kiến với nội dung như trên và cùng ký vào biên bản để báo cáo Thủ tướng.

Trước đây, phát biểu với kênh ICTnews, ông Cường nói: “Điểm hay nhất của mùa giải 2016-2019 là Bộ Thông tin & Truyền thông lần đầu tiên chính thức ra văn bản chỉ đạo. Do đó, VNPayTV, cũng như các đơn vị truyền hình trong nước phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cơ quan quản lý”.

Cách đây khoảng 1 tuần, ông Cường cho biết, VNPayTV sẽ không thành lập Ban: Đàm phán vì rút kinh nghiệm hồi mùa giải 2013-2016, Ban đàm phán lập ra cũng không giải quyết được việc gì. Tuy nhiên, tại cuộc họp vào ngày 17/11/2015, các đơn vị truyền hình đã thống nhất sẽ phải thành lập Nhóm đàm phán do Hiệp hội chủ trì.

Trong văn bản gửi đến Thủ tướng Chính phủ, VNPayTV khẳng định, giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một trong giải đấu thể thao có sức hấp dẫn đối với người hâm mộ VN nói riêng và thế giới nói chung. Nhưng cũng là giải bóng đá có giá bản quyền đắt nhất so với các giải bóng đá của các nước Châu Âu; nhất là tại thị trường châu Á và Việt Nam.

Việc giá bản quyền của giải bóng đá Ngoại hạng Anh tăng đột biến tại Việt Nam theo từng mùa giải là cơ hội cho các tổ chức kinh doanh nước ngoài được hưởng lợi quá mức. Để từng bước hạn chế việc lợi dụng nhu cầu và thị hiếu của người hâm mộ trong nước, đồng thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh kiếm lời quá mức, gây sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam, làm thất thoát nguồn ngoại tệ của đất nước, gây lãng phí và ảnh hưởng tới  quyền lợi của người tiêu dùng.

 

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->