Trang chủ » Tin công nghệ » Internet Việt Nam đứng thứ 58 thế giới, nhanh hơn Australia và Trung Quốc

Internet Việt Nam đứng thứ 58 thế giới, nhanh hơn Australia và Trung Quốc

Theo báo cáo mới nhất của hãng Akamai ( Mỹ) Tốc độ mạng internet của Việt Nam đứng ở vị trí khá cao so với các nước Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tăng 89% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của hãng quản lý lưu lượng Internet và giải pháp công nghệ Mỹ – State of the Internet do Akamai phát hành định kỳ cho thấy, trong quý 1 Hàn Quốc vẫn là nước có tốc độ kết nối internet đứng đầu thế giới.

Cụ thể, tốc độ kết nối internet trung bình của các quốc gia Đông Nam Á đạt 28,6Mbps tăng 9,3% so với quý 4 năm 2016. Tuy nhiên, so với quý I/2016 bị giảm1,7%. Top 5  nước có tốc độ internet nhanh nhất thế giới tiếp theo sau Hàn Quốc là: Nauy, Thụy Điển, Hong Kong, Thụy Sỹ

toc-do-internet

Hai chỉ số của Akamai: bên trái là tốc độ trung bình và bên phải là số đo tốc độ cao nhất.

Theo báo cáo của Akamai, Việt Nam đứng ở vị trí 58 về tốc độ kết nối internet trên thế giới, và đứng thứ 9/15 các nước Châu Á – Thái Bình Dương tính theo các nước được đo kiểm.

Cụ thể, trong quý I, tốc độ internet trung bình của Việt Nam tăng trưởng 15% so với Quý IV/2016 đạt 9,5Mbps, và tăng 89% so với cùng kỳ năm 2016. Nước có tốc độ chậm nhất trong khu vực là Philippines, với tốc độ internet là 5,5Mbps.

Ở chỉ số tốc độ cao nhất, Internet việt Nam đạt 59Mbps đứng trên Sri Lanka, Australia, Trung Quốc, Philippnes và Ấn Độ.

Trước đó, ngày 1/5 FPT Telecom dự kiến sẽ chính thức cung cấp gói cước Internet với tốc độ 1Gbps với tên SOC dành cho đối tượng khách hàng cá nhân, hộ gia đình tại Hà Nội và Hồ Chí MInh. Đây là gói cước có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam hiện nay.

Theo Ông Nguyễn Văn Khoa – CEO FPT Telecom, gói internet  FPT tốc độ cao 1Gbps do FPT cung cấp này sẽ tạo ra bước đột phá mở đường cho xu hướng Internet siêu tốc tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

 

Anh Nguyễn Võ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn chia sẻ những điểm mạnh riêng có của gói SOC với Thứ trưởng Trần Văn Tuấn (phải), Bộ Khoa học và Công nghệ, tại triển lãm ICT Comm 2017 vừa diễn ra.
Anh Nguyễn Võ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn chia sẻ những điểm mạnh riêng có của gói SOC với Thứ trưởng Trần Văn Tuấn (phải), Bộ Khoa học và Công nghệ, tại triển lãm ICT Comm 2017 vừa diễn ra.

 Anh Khoa nhấn mạnh “Với xu hướng tất yếu của thị trường viễn thông và mong muốn tiên phong cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vượt trội về công nghệ, gói dịch vụ này được ra mắt sớm nhất ngay khi FPT Telecom sẵn sàng”.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, xét về tốc độ gói SOC 1Gbps là bước tiến xa so với các gói cước đang được cung cấp với tốc độ vài trăm đến vài chục Mbps ngoài thị trường hiện nay. Theo số liệu của Akamai- tính đến cuối năm 2016 tốc độ truy cập internet trung bình tại việt Nam là 8,3Mbps -thì gói SOC có tốc độ truy cập internet trung bình nhanh hơn 100 lần – và nhanh gấp gần 40 lần tốc độ truy cập internet trung bình cao nhất thế giới ( Hàn Quốc là 26Mbps).

Để đạt được gói cước với tốc độ như trên, FPT Telecom đòi hỏi phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của cơ sở hạ tầng, như hệ thống đài trạm, tập điểm đáp ứng rộng khắp Hà Nội và HCM, cáp quang phủ rộng, cùng với việc sử dụng công nghệ QoS để đảm bảo tối ưu tốc độ cho gói SOC…

Theo chungta.vn

 

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->