Trang chủ » Tin công nghệ » Internet thế giới và 4 con số biết nói

Internet thế giới và 4 con số biết nói

Lượng khí carbon do con người dùng internet tạo ra mỗi năm tương đương với lượng khí carbon của  việc 1 chiếc máy bay Boeing 747 bay tới mặt trăng và quay trở về trái đất 5.674 lần.

Việc bùng nổ công nghệ thông tin đã làm thay đổi đáng kể cuộc sống của con người. Đi kèm với nó là một số thống kê thú vị thông qua những con số. Hãy cùng điểm qua một số thống kê dưới đây nhé:

3.5ty-nguoi-dung-internet

Tổng số người trên khắp thế giới sử dụng kết nối internet hiện nay là 3,5 tỷ

Với con số 3,5 tỷ người khiến lượng carbon tạo ta mỗi năm từ hoạt động sử dụng mạng internet tương đương với một chiếc máy bay Boeing 747 bay tới mặt trăng và quay trở về trái đất 5.674 lần

datacenter

70 triệu: Là số lượng máy chủ đang hoạt động trên toàn thế giới. Trong đó có nhiều trong số này hoạt động thông qua các nguồn năng lượng không thể tái tạo, ” đóng góp” 2% lượng khí nhà kính đào thải ra môi trường

luot_web_chuyen_nghiep

20 miligram: Là số lượng CO2 được sinh ra sau mỗi giây bạn lướt web. Những website có cấu trúc phức tạp số lượng carbon có thể lên đến 300 miligram mỗi giây.

 

telecom-fpt

1,54 gigaton: Là lượng khí nhà kình mà nghành IT tạo ra đến thời điểm này, chiến 3% lượng khí thải ra trên toàn cầu. Đến năm 2020 số lượng máy tính, công nghệ truyền thông, số lượng thiết bị lưu trữ dữ liệu được dự báo sẽ tăng gấp đôi.

luotweb

Ngay cả việc ngồi ngồi lỳ cả ngày để lướt web, không chịu ra ngoài cũng… chẳng giúp gì được cho Trái đất. Cách để bạn giảm thiểu những tác động không tốt này tới môi trường là hãy tắt máy tính không sử dụng trong khoảng hơn 2h trở lên. Bạn có thể đặt chế độ sleep ( ngủ) cho máy tính thay cho việc tắt máy. Ở chế độ này máy tính chỉ tiêu thụ từ 2w-5w điện thay vì 15w-60w khi sử dụng bình thường.

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->