Trang chủ » Thủ thuật Internet » Hướng dẫn khắc phục sự cố mất mạng Wifi cho laptop

Hướng dẫn khắc phục sự cố mất mạng Wifi cho laptop

Chiếc laptop của bạn đang sử dụng bình thường, bỗng 1 ngày đẹp trời wifi bị trục trặc không rõ nguyên nhân nhất là vào lúc công việc đang gấp gáp. Điều này chắc hẳn gây cho bạn cảm giác khó chịu. Gặp phải trường hợp này trước khi cần đem máy đến gặp chuyên gia, bạn cũng có thể làm theo một số cách dưới đây để khắc phục sự cố.

Không tìm thấy tên mạng

Bạn hãy tạo kết nối bắt buộc cho máy chủ dù router đang hoạt động hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì click chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

wifi1

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và khai báo các thông số mạng. Sau cùng bạn hãy khởi động Router để đảm bảo tín hiệu duy trì hoạt động ổn định trở lại.

Tín hiệu Wifi yếu dần

suco-wifi

Nếu máy tính hoặc điện thoại gần router căng sóng nhưng di chuyển sang nơi khác thì sóng Wifi yếu dần hoặc mất tín hiệu, đây là hiện tượng khá phổ biến. Bạn có thể xem lại, rất có thể điện thoại không giây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHZ có thể gây nhiễu. Ngoài ra cần kiểm tra các đồ vật trong phòng cạnh máy tính hoặc gương kính trong phòng cũng có thể trở thành vật cản của sóng Wifi. Bạn cũng đừng quên kiểm tra cập nhật thường xuyên các bản firmware cho router

Không vào được trang do lỗi DNS

Khi bạn truy cập một trang nào đó, máy tính của bạn sễ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang đó. Do đó khi gặp lỗi không vào được trang do lỗi DNS, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không cần thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ ip cua 1 trang web, Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

ip

Nếu vẫn không được bạn có thể sử dụng máy chủ của bên thứ 3 như Open DNS hoặc DNS khá phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4. Thay vì phải vào TCP/IP thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm DNS changer. Việc thay đổi DNS còn có thể giúp bạn truy cập vào những trang web bị chặn.

Quét Virus toàn bộ máy tính

Nếu mạng internet của bạn được dùng chung bởi nhiều máy tính, nhưng chỉ có máy của bạn là không kết nối được mạng. Rất có thể nguyên nhân là do lỗi phần mềm trên máy. Đôi khi, một số virus hoặc phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân làm máy bạn không kết nối được internet. Vì vậy, biện pháp hữu hiệu là hãy quét virus.

Trong một số trường hợp trình duyệt web bị lỗi, bạn hãy sử dụng trình duyệt web khác để truy cập. Các thiết bị phần cứng lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mất kết nối mạng, trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra các thiết bị: Card mạng, dây mạng…

Nếu các bạn đang sử dụng dịch vụ Lắp mạng Wifi FPT có thể liên hệ với tổng đài 1900.6600 để được nhân viên hướng dẫn khắc phục sự cố.

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->