Trang chủ » Tin tức FPT » kinh doanh » FPT Telecom sẽ đóng cửa nhacso.net

FPT Telecom sẽ đóng cửa nhacso.net

Nhacso.net là một trong nhiều mảng kinh doanh của Công ty Cổ phần viễn thông FPT. Ngoài nhacso.net FPT Telecom còn cung cấp các dịch vụ khác như: Internet FPT, truyền hình số, Fshare, Domain, hosting…

 Hiện tại, FPT Telecom đang tính toán để đóng cửa nhacso.net trong thời gian sớm nhất.

Đại diện FPT Telecom cho biết, chúng tôi đang tính toán để đưa ra phương án đóng cửa website nghe nhạc trực tuyến nhacso.net trong thời gian sắp tới. Lý do của quyết định này được đại diện của FPT Telecom giải thích là người dùng hiện nay đang dịch chuyển sang thói quen nghe nhạc sang hình thức khác, nhacso.net không còn phù hợp để phục vụ nên sẽ đóng cửa website trong thời gian sớm nhất.

Đơn giản như trước đây các website âm nhạc được xây dựng theo hình thức 1 kho nhạc, bao gồm các thể loại, người dùng có thể vào website và tìm kiếm bài hát mình quan tâm. Tuy nhiên,hình thức này đã không còn phù hợp. Nhacso.net không còn đáp ứng được nhu cầu người sử dụng nên sẽ đóng cửa.

Một trong những nguyên nhân nhacso.net quyết định đóng cửa vì lý do việc kinh doanh không còn hiệu quả như trước. Đơn cử như việc để có thể cung cấp nguồn nhạc phong phú để phục vụ người dùng, FPT Telecom đã phải chi trả một khoản kinh phí. Tuy nhiên, hiện tại người dùng sử dụng dịch vụ ngày càng hạn chế nên hiệu quả về mặt kinh doanh cũng theo chiều hướng đi xuống.

Nhacso.net  là dự án của FPT được ra đời vào ngày 3/6/2005, đây là một trong những Website nhạc trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam được hoạt động và phát triển tốt cùng với sự hợp tác của nhiều nhạc sĩ, ca sỹ và các hãng sản xuất âm nhạc trong cả nước. Nhacso.net cũng ra mắt phiên bản mạng xã hội 2.0 vào đầu năm 2011. Mạng xã hội cung cấp cho người dùng trực tuyến những công cụ như: nghe nhạc, nghe theo chủ để, nghe theo danh sách, nhạc theo cảm xúc, chia sẻ cảm nhận bài hát, lưu playlist, lưu bào hát vào danh sách cá nhân, chia sẻ những playlist, những bản nhạc cho bạn bè và mọi người thông qua các công cụ trực tuyến  như: mạng xã hội, website, phần mềm chat, diễn đàn… và nhiều hình thức, công cụ khác.

Tại nhacso.net người dùng còn có thể tra cứu thông tin về: Thông tin ca sỹ, nhạc sỹ, thông tin bài hát… Người dùng cũng có thể tham gia các hội nhóm để thảo luận, bình luận  để chia sẻ thông tin với nhau. Nhacso.net còn hỗ trợ Download, upload những bản nhạc cho người sử dụng

Tuy nhiên, những năm gần đây, thị trường âm nhạc trực tuyến Việt Nam Nở rộ với sự đầu tư lớn, sự xuất hiện thêm nhiều website nghe nhạc như: zing.vn, nhaccuatui.com… rất phát triển và đa rạng về thể loại cũng thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng. Với sự cạnh tranh như vậy, Nhacso.net cũng biểu hiện phát triển trầm xuống. Phải đến năm 2014 khi nhacso.net được giao về cho công ty con là FPT Telecom, website này bắt đầu vực dậy. Đỉnh cao là vào quý I/2015, nhacso.net cho ra mắt giao diện hiện đại hơn cùng với nhiều tính năng độc đáo, hiện đại cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác nghe nhạc độc đáo  với nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và tâm trạng. 11/4/2015 FPT Teleocon trình làng phiên bản APP nhacso.net dành cho người dùng Mobile. Sau 4 tháng lượng người dùng của App tăng 300%.

Ngoài ra, nhacso.net cũng được cài đặt là một trong những tiện ích của dịch vụ truyền hình số FPTKhi người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ Truyền hình của FPT thì có thể sử dụng tiện ích nhacso.net miễn phí.

Tuy nhiên, khi xu hướng nghe nhạc của người dùng thay đổi, cùng với các các lý do trên. FPT Telecom quyết định sẽ đóng cửa dự án này trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Tham khảo thêm

Việt Nam đạt tỷ lệ kết nối Internet trên 10 Mbps tăng 1.389%

Để tăng tốc độ kết nối mạng internet trung bình của Việt Nam, phải kể …

<-- wqqd9333 -->