Trang chủ » Tin tức FPT » FPT Telecom 10 năm tới với đích nhắm là Truyền hình, IoT

FPT Telecom 10 năm tới với đích nhắm là Truyền hình, IoT

2016 là một năm thành công của FPT Telecom với doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng và phủ sóng 59/63 tỉnh thành. Nhưng ít ai biết rằng để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, đơn vị này đã không ít lần rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Không dừng lại ở những thắng lợi này, FPT Telecom tiếp tục nhắm tới việc phát triển truyền hình, IoT trong 10 năm tới. Đây cũng là 2 trong 5 mục tiêu phát triển chiến lược mà ông ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom đã chia sẻ trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty diễn ra vào tối 4/1, tại Hà Nội.

Nhìn lại chặng đường 20 năm phát triển của FPT Telecom

Đứng vị trí số 2 trong số các nhà cung cấp dial-up ở Việt Nam

Tiền thân của FPT Telecom là Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến (FPT Online eXchange – FOX) được thành lập vào ngày 31/1/1997. Bằng việc sử dụng những chiêu độc để khuấy động thị trường như gửi “hàng tấn” bom email đến khách hàng, rải hàng chục nghìn tờ rơi hay thuê nhân viên giao dịch xinh đẹp, mở khuyến mãi ồ ạt… , FPT Internet có lãi ngay năm 1998 với doanh thu hơn nửa triệu USD.

Nhờ vào tinh thần nỗ lực hết mình kết hợp với những chiến lược kinh doanh độc đáo, FPT Internet được vinh dự là nhà cung cấp dịch vụ dial-up lớn thứ 2 ở Việt Nam vào năm 2002, cán mốc 1 tỷ phút truy cập Internet cho dù phải thuê đường truyền của VNPT để bán lại

Năm 2005 với những khó khăn liên tiếp

Khi VNPT ra mắt dịch vụ “cơn sóng thần” ADSL MegaVNN vào một năm sau đó, lúc này FPT Internet phải đối mặt với những khó khăn và lo lắng đếm sự tồn tại của mình theo đơn vị tuần.

Trương Đình Anh – nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đã dùng quyền phủ quyết để kéo cáp sau nhiều cuộc họp thất bại trước việc “có kéo cáp” hay không vì lo ngại tính pháp lý. Sang tháng 10/2003, dịch vụ ADSL được FPT Internet bắt đầu cung cấp và kết quả đến hết năm đã có 2.000 khách hàng và đạt doanh thu 7 triệu USD.

Nhưng đến năm 2005, FPT Internet gặp phải khó khăn khi thiếu giấy phép hoạt động và có nguy cơ phải ngừng cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng. Không chịu từ bỏ, tháng 9/2005, FPT thực hiện nhiều thủ tục nhằm xin phép các cơ quan quản lý, đồng thời đổi tên từ FPT Internet thành FPT Telecom và có được 51,5% vốn cổ phần của nhà nước, đủ điều kiện cung cấp hạ tầng cho dịch vụ ADSL.

Và năm 2006 là cột mốc đánh dấu sự vững mạnh như ngày hôm nay của FPT Telecom với việc tiên phong cho ra mắt dịch vụ truyền hình IPTV và dịch vụ Internet cáp quang FTTH. Nhờ đi đầu, FPT đã có thể “hớt váng” những khách hàng giàu có tại các thành phố lớn.

Chiến lược phát triển truyền hình FPT của FPT Telecom
Chiến lược phát triển truyền hình FPT

5 mục tiêu phát triển trong 10 năm tớiFPT Telecom tiếp tục đạt những thành công ngoạn mục trên chặng đường 2006-2016 như không ngừng mở rộng vùng phủ, tham gia vào liên minh các tuyến cáp quốc tế, liên tục ứng dụng công nghệ mới, phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng Internet. 

Trải qua 20 năm đầy khó khăn và thử thách, cuối cùng FPT đã đạt được mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp Internet hàng đầu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức 20%/năm và phủ sóng 59/63 tỉnh thành phố trên toàn quốc, sở hữu tuyến trục xương sống Bắc – Nam dài 9.200 km.

Không chỉ thành công ở thị trường trong nước, đơn vị này còn tạo dấu ấn trên trường quốc tế bằng việc đứng vị trí số một về cung cấp dịch vụ tại Campuchia, là doanh nghiệp viễn thông nước ngoài đầu tiên được cấp phép triển khai hạ tầng, chuẩn bị cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar.

Và trên chặng đường phát triển 10 năm tới của FPT Telecom cũng được Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa đặt ra 5 mục tiêu chính. Đó là phủ rộng rãi trên toàn quốc dịch vụ cốt lõi là Internet với chất lượng và trải nghiệm tốt nhất; phát triển dịch vụ truyền hình FPT; phát triển các dịch vụ OTT như FPT Play, Star Talk, Fsha re; xu hướng IoT và cuối cùng là toàn cầu hóa. 

Tương lại, FPT Telecom có thể sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ trụ cột của nền kinh tế Việt Nam, mỗi người dân Việt Nam sẽ sử dụng ít nhất một sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom. Đây cũng là mục tiêu mà bà Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom đặt ra.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp truyền hình FPT, IoT hãy liên hệ theo số 19006600 – (tổng đài hỗ trợ 24/24) để được nhân viên hỗ trợ hoặc tới Văn phòng giao dịch của FPT Telecom gần nhất để được tư vấn thêm.

Tham khảo thêm

Việt Nam đạt tỷ lệ kết nối Internet trên 10 Mbps tăng 1.389%

Để tăng tốc độ kết nối mạng internet trung bình của Việt Nam, phải kể …

<-- wqqd9333 -->