Trang chủ » Tin công nghệ » Euro 2016 – Đầu thu DVB-T2 khan hiếm

Euro 2016 – Đầu thu DVB-T2 khan hiếm

Lắp mạng FPT – Giá của đầu thu DVB – T2 không những cao hơn, mà người dân phải chi thêm khoản phí lắp đặt đầu thu số DVB-T2 từ 100.000 – 200.000 đồng/bộ thu. Thị trường đầu thu truyền hình từ tháng 8/2016 tới dự báo sẽ tiếp tục nóng

dvb

Thị trường đầu thu truyền hình số DVB-T2 dự báo sẽ nóng từ nay đến giữa tháng 8/2016. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau ngày tắt sóng truyền hình Analog ( 15/6) thị trường đầu  thu  DVB – T2 gia tăng đột biến đặc biệt ở các tỉnh miền Nam, cụ thể là các tỉnh thuộc Tây Nam Bộ, khu vực miền Bắc có tăng số lượng bán ra nhưng ít hơn. Trong tuần vừa qua, theo tính toán của các doanh nghiệp khu vực miền Nam mỗi ngày có thể tiêu thụ hết 20.000 bộ thu. Tuy nhiên số lượng đầu thu bán ra thị trường bắt đầu có dấu hiệu chậm lại kể từ sau 1 tuần tiếp theo.

Dự báo từ nay đến cuối tháng 6 có thể số lượng tiêu thụ đầu thu DVB-T2 sẽ giảm chỉ cò khoảng từ 8.000 – 10.000 bộ thu một ngày. Nhưng sẽ lại tiếp tục nóng lên vào thời điểm 15/8/2016 khi tắt sóng toàn bộ các kênh truyền hình Analog chính thức, tại 4 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM và Cần Thơ.

Phần lớn các doanh nghiệp cung cấp đầu thu được hỏi đều cho biết, sẽ  không tăng giá bán sỉ cho các đại lý mặc dù khan hiếm hàng hóa hoặc nếu có cũng chỉ ở mức 20.000 – 30.000 đồng/đầu thu. Nhưng trên thực tế, không ít đại lý ở miền Nam đã tăng giá bán lẻ từ 50.000 – 100.000 đồng/bộ, có một số đại lý không tăng giá bán nhưng lại tính thêm phí lắp đặt từ 100.000 – 200.000 đồng/bộ , người dân cũng sẵn sàng trả phí lắp đặt để mua được đầu thu.

Ông Huỳnh Phú, P.Giám đốc công ty Vũ Hồng Minh cho ICTnews hay, hiện công ty đang cung cấp hai sản phẩm đầu thu là TOP T2 và Hi-Tech T2, Số lượng bán  trong thời gian qua là khá chạy.

Giá niêm yết của công ty là 650.000 đồng/bộ bao gồm cả angten ( trước khi tắt sóng), nhưng giá bán lẻ trên thị trường chỉ khoảng 550.000 đồng/bộ. Trước khi tắt sóng đa số các đại lý miễn phí lắp đặt cho người mua, nhưng sau ngày 15/6/2016, nhiều đại lý đã tính thêm chi phí lắp đặt. Do việc lắp đặt đầu thu DVB-T2 cũng không đơn giản, đòi hỏi cần phải có thợ tư vấn và chỉnh angten thu sóng đúng hướng, vì vậy hầu hết người mua chấp nhận chi trả thêm chi phí lắp đặt. Mức phí lắp đặt này cũng tương đương với chi phí phải trả khi người mua mua một số loại đầu thu truyền hình vệ tinh.
 
Sự kiện EURO 2016 là một lý do quan trọng để đầu thu bán chạy trong  thời điểm này, vì khi cắt sóng mềm  Analog chỉ có đầu thu DVB-T2 là thu được miễn phí EURO 2016. Các thiết bị thu khác đều bị chặn không thể thu được EURO 2016 như Android TV Box hay đầu thu vệ tinh miễn phí. Đó cũng chính là lý do nhiều gia đình đã phải mua bổ sung thêm đầu thu DVB-T2 trong dịp này.
 
Điều mà nhiều người đang lo ngại là giá đầu thu tiếp tục tăng cao ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân, vì đến 15/8 nhu cầu mua sắm đầu thu chắc chắn sẽ rất lớn và các doanh nghiệp lắp ráp đầu thu trong nước sẽ không có khả năng đáp ứng nổi. Trong khi đó doanh nghiệp nhập khẩu thì dè dặt không dám nhập về số lượng lớn vì lo ngại sẽ bị áp thuế lên đến 35%.
 
Thị trường khan hàng là cơ hộị cho một số loại đầu thu trôi nổi được bán tràn lan ngoài thị trường với giá rẻ hơn, người dân vẫn mua các loại đầu thu này. Một số doanh nghiệp cho hay, hiện tại có khoảng hơn 5.000 đại lý bán thiết bị truyền hình trên cả nước, bao gồm nhiều chủng loại, cả chính hãng và hàng lậu. Nên ngay cả bản thân doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước cũng không thể quản lý hết được. Điều này dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hàng chưa có công bố hợp quy được bán tràn ngập trên thị trường.
 
Theo ICTNews.vn
Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty viễn thông đang cung cấp dịch vụ PAYTV, Dịch vụ Truyền hình FPTsản phẩm của FPT TELECOM là một lựa chọn dành cho bạn. Khách hàng chỉ cần đóng trọn gói 660k là có thể lắp truyền hình FPT bao gồm: 01 Bộ phát FPT Play HD, công lắp đặt, modem wifi 4 cổng.
Chỉ với 110k/tháng khách hàng có thể xem được > 140 kênh truyền hình, bao gồm 6 kênh HD, kho phim, giải trí theo yêu cầu… và  rất nhiều thứ khác nữa.

 

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->