Trang chủ » Tin tức FPT » kinh doanh » FPT TELECOM – SẼ THAM GIA MUA BẢN QUYỀN NGOẠI HẠNG ANH

FPT TELECOM – SẼ THAM GIA MUA BẢN QUYỀN NGOẠI HẠNG ANH

Hiệp hội Truyền hình trả tiền ( Pay TV) Việt Nam, trong đó có FPT Telecom, đã thống nhất phương án mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019.

Mới đây, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp giữa các đơn vị thành viên: VNPT Media, VTV, VTVcab, VTC, AVG, K+, HCTV, HTV Hà Nội, FPT Telecom, Viettel Telecom… bàn về chuyện bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ở Việt Nam trong giai đoạn 2016 – 2019.

Đây là lần đầu tiên 10 nhà đài gặp gỡ ngay sau khi Công ty truyền thông MP&Silva công bố đã mua được bản quyền giải Ngoại hạng Anh ba mùa 2016-2019. Sau cuộc họp, các bên thống nhất và đi đến nhiều thỏa thuận quan trọng khác.

FPT-TELECOM-mua-ban-quyen-NHA

Bản quyền Bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam tiếp tục ‘nóng’.

Theo đó, không đơn vị riêng lẻ nào tự ý đàm phán với MP&Silva, mà sẽ thành lập nhóm để đàm phán với bên trung gian này. Mức giá cho bản quyền cũng không được cao hơn 20% so với mùa giải 2010-2013. Và đặc biệt, các nhà đài Việt Nam sẽ mua tất cả 1.140 trận đấu (mỗi mùa 380 trận) nhưng không có sự độc quyền một số trận vào ngày Chủ nhật.

Năm nay, một lần nữa các nhà đài Việt Nam tuyên bố “nắm tay nhau” để không bị ép giá và không độc quyền. Đây cũng là mong muốn của tất cả người hâm mộ Ngoại hạng Anh tại Việt Nam, nhưng liệu “liên minh” ấy có thành công hay không thì không ai dám chắc.

“Đại diện của Truyền hình K+ ký vào văn bản, xác nhận có tham dự buổi họp trên và ghi nhận ý kiến của Hiệp hội. Tuy nhiên, đơn vị này chưa cam kết sẽ không mua với giá cao hay chống mua độc quyền”, ông Lê Đình Cường, PCT Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, chia sẻ với VnExpress.

Sau đó, Hiệp hội đã gửi công văn lên Thủ tướng và Bộ TTTT đề xuất về việc mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ba mùa sắp tới. Theo đó, các nhà  đài sẽ không mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh bằng mọi giá, chỉ mua nếu mức tăng so với giai đoạn 2013-2016 dưới 20%, sẽ mua toàn bộ trận đấu của giải nhưng không độc quyền…

Gần đây, vấn đề bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-2019 tại Việt Nam trở nên nóng hơn bao giờ hết khi mà  MP&Silva đã nắm quyền khai thác. Công ty có trụ sở tại Anh chưa chào bán đối với các đài truyền hình Việt Nam nhưng mức giá được dự đoán là “rất khủng khiếp”.

Theo Báo Bóng đá, giai đoạn 2010-2013, IMG là đơn vị nắm bản quyền Ngoại hạng Anh khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Lúc ấy, một ban đàm phán do VTV đứng đầu cũng tiến hành thương thảo với IMG nhưng thất bại. Kết quả, K+ mua được gói phát sóng độc quyền với số tiền rất cao, gần 38 triệu USD (khoảng 860 tỷ đồng).

Bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh tại VN giai đoạn 2013-2016 vẫn thuộc về IMG. Khi đó, K+ đã chi 33,5 triệu USD để độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật và không độc quyền các trận đấu khác trong tuần (được chọn một trận để độc quyền ngày thứ Bảy). Ngoài ra, VTVcab  phải bỏ ra 2 triệu USD, SCTV là 2,1 triệu USD để được phát sóng các trận không độc quyền. VTC chỉ mua bản quyền hai mùa 2014-2015 và 2015-2016 với giá 200.000 USD. IMG cũng thu thêm hàng triệu USD khi bán lại bản quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền tảng Internet ( Truyền hình số)  như Viettel, VNPT,  Truyền hình FPT

Tính ưu việt của Truyền hình FPT là không bắt buộc đăng ký lap mang internet. KH có thể đăng ký riêng dịch vụ truyền hình.

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->