Trang chủ » Tin tức FPT » kinh doanh » FPT Software tiếp tục dẫn đầu thi đua kinh doanh

FPT Software tiếp tục dẫn đầu thi đua kinh doanh

Là đơn vị có tỷ lệ thay đổi ROIC (hiệu suất sử dụng vốn) so với cùng kỳ cao nhất, FPT Software lần thứ ba về Nhất thi đua kinh doanh.

Trước đó, FPT Software đã giành giải Nhất thi đua kinh doanh trong các chặng 3 (tỷ suất lợi nhuận/doanh thu) và chặng 7 (kiểm soát nợ xấu). TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc trao Cup lưu niệm cho Chủ tịch FPT Software trong cuộc họp giao ban tập đoàn sáng nay (ngày 28/10). Giành được giải Nhất, FPT Software được tập đoàn thưởng 50 triệu đồng.

Đứng ở vị trí thứ Hai và Ba trong chặng đua này là FPT Telecom và FPT Trading. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Khối Giáo dục, FPT Online, FPT IS và FPT Retail.

Chang9
TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc trao giải cho FPT Software. Ảnh: Lâm Thao.

Đến nay, cuộc đua kinh doanh càng lúc càng gay cấn. Ngoài việc FPT Software tạm dẫn đầu cuộc đua do ba lần về Nhất, hai vị trí còn lại trong Top 3 đang có sự thay đổi khi FPT Telecom bất ngờ vươn lên xếp thứ hai, thay FPT Retail. Còn FPT Trading chiếm vị trí thứ ba của Khối Giáo dục.

Phó Tiểu ban Thi đua Kinh doanh Hoàng Trung Kiên đánh giá, khoảng cách giữa các đội ngày càng ngắn, do công ty nào cũng giành giải.

Cuộc thi đua kinh doanh “12 chặng +1” đang bước vào chặng thứ 10 với tiêu chí là Doanh thu lĩnh vực mới. Hiệu quả đầu tư/vốn và Dòng tiền sẽ là tiêu chí của hai chặng còn lại của cuộc thi này.

Tong-sap
Kết quả thi đua sau 10 chặng. Ảnh: Lâm Thao.

 

Hiện tại giải thưởng của chặng 13 vẫn chưa được công bố.

Thi đua trong kinh doanh là một nội dung quan trọng trong 4 chương trình chính mà FPT đặt ra, hướng tới sinh nhật 25 năm của tập đoàn, bên cạnh chuỗi sự kiện chào mừng, xác lập kỷ lục và lễ hội. Các công ty thành viên sẽ thi đua “12 chặng + 1” trong kinh doanh, tương đương với 12 tháng.

Chủ đề của mỗi tháng lần lượt là: Tỷ lệ lãi gộp trên đầu người; Tỷ lệ thực hiện chi phí kế hoạch trên tỷ lệ thực hiện doanh thu kế hoạch thấp nhất; Tỷ suất lợi nhuận/doanh thu; Tăng trưởng nhân sự; Đầu tư R&D; Hoàn thành kế hoạch kinh doanh; Kiểm soát nợ xấu; Doanh thu toàn cầu; Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 9 tháng; Doanh thu lĩnh vực mới; Hiệu quả đầu tư/vốn; Dòng tiền.

Trong 9 chặng đua kinh doanh đến nay, FPT Services nhất chặng đầu, Khối Giáo dục FPT nhất chặng 2, FPT Software nhất chặng 3, 7 và 9, FPT Retail nhất chặng 4 và 6. FPT Telecom nhất chặng 8. Riêng chặng 5 không có đơn vị nào giành giải.

Triệu Mẫn

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->