Trang chủ » Câu hỏi thường gặp khi dùng mạng FPT » Nên lựa chọn internet cáp quang hay 4G cho gia đình?

Nên lựa chọn internet cáp quang hay 4G cho gia đình?

Mặc dù mạng 4G sở hữu tốc độ nhanh đến 5-10 lần 3G, nhưng đối với đối tượng khách hàng là hộ gia đình thì công nghệ này vẫn khó lòng thay thế đường truyền internet cáp quang.

Công nghệ 4G được triển khai rầm rộ từ đầu năm đến nay đã tiếp cận rộng rãi đến người dùng. Giống như 3G, nhà mạng cũng cung cấp thêm các thiết bị và nhiều gói cước giúp người dùng có thể sử dụng 4G phát Wifi. Với tốc độ cao, không ít người dùng kỳ vọng đây sẽ là giải pháp thay thế cho đường truyền internet cáp quang trong gia đình.

mang-cap-quang

Mạng cáp quang có nhiều ưu thế hơn khi sử dụng cho gia đình

Theo ý kiến của nhiều người, cũng giống như mạng 3G, công nghệ băng thông di động 4G chỉ phù hợp cho người dùng có nhu cầu kết nối không dây linh động. Nhược điểm của mạng 4G là khó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng. Trong khi mạng đường truyền cáp quang cho phép sử dụng trọn gói không giới hạn dung lượng: cả gia đình có thể yên tâm sử dụng intennet vào việc nghe nhạc, xem phim. chơi game… điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại, khi mà các nội dung giả trí ngày càng ngốn dữ liệu để cho chất lượng hiển thị ngày càng cao.

Chị Trần Ngọc Bích – Hà Nội mới dọn đến căn hộ ở đường Lê Văn Lương. Sau một tháng chị sử dụng dịch vụ 4G cùng bộ phát Wifi  đã có vấn đề nảy sinh. Chị cho biết: “Dù đã mua gói dung lượng cao nhất nhưng sử dụng hết rất nhanh. Mình phải hạn chế chồng tải phim, chơi game nhưng cả gói chỉ dùng được nửa tháng. Phí mua thêm cũng rất tốn kém so với dùng cáp quang trước đây”.

4g

Internet cáp quang đã tỏ rõ lợi thế vì không giới hạn lưu lượng sử dụng, tốc độ ổn định hơn. Đặc biệt, dịch vụ cáp quang FPT còn mới cho ra mắt gói cước tốc độ lên đến 1Gbps so với mức hứa hẹn lý tưởng 300Mbps của nhà mạng 4G. Không những thế FPT còn tặng kèm thiết bị wifi đi kèm là giá cước cạnh tranh.

Với sự khác biệt về công nghệ, đường truyền tốc độ 4G cũng có một số hạn chế nhất định như tốc độ khó ổn định do ảnh hưởng khoảng cách với trạm phát sóng, số lượng người dùng truy cập. Vì vậy, sự xuất hiện của công nghệ 4G cũng không quá ảnh hưởng đến các các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Trong khi đó, mạng cáp quang dễ dàng chia sẻ, dùng chung khi liên tục duy trì kết nối thông suốt với người dùng. Về chi phí, người dùng 4G sẽ phải chi trả số tiền cao hơn so với mạng cáp quang nếu tính theo nhu cầu sử dụng lưu lượng tương đương.

Ngoài ra FPT Telecom luôn có chương trình khuyến mại cho khách hàng đăng ký mới dich vụ lắp mạng FPT và các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết. Đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet cáp quang ổn định cho gia đình mình thì không có lý do gì dời bỏ dịch vụ để đăng ký sử dụng dịch vụ 4G.

 

 

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->