Trang chủ » Hỗ trợ Khách hàng » Hướng dẫn chọn vị trí đặt Modem Wifi, bộ phát wifi trong nhà tốt nhất

Hướng dẫn chọn vị trí đặt Modem Wifi, bộ phát wifi trong nhà tốt nhất

Khi lắp mạng Wifi FPT, khách hàng được trang bị hệ thống modem wifi giúp việc truy cập Internet FPT từ thiết bị di động thuận lợi hơn. Thông thường bộ phận kỹ thuật sẽ phụ trách lắp đặt Modem và kết nối internet cho khách hàng. Tuy nhiên, lam sao chủ động trong việc thay đổi vị trí và cài đặt thêm thiết bị router mới bạn hãy tham khảo bài viết này để biết cách đặt vị trí modem wifi sao cho tốt nhất, sóng khỏe nhất. FPT Telecom kính gửi quý khách hàng hướng dẫn cách đặt các bộ phát wifi tại nhà nhằm có sóng wifi tốt nhất cho thiết bị di động

1. Đặt modem cáp quang FPT wifi giữa căn nhà

Khi đặt modem wifi FPT ở trung tâm căn nhà, thì mọi vị trí trong căn nhà đều có thể nhận được sóng Internet wifi từ thiết bị phát. Điều này sẽ giúp thiết bị truy cập Internet sẽ có tốc độ ổn định và cao nhất.

vi-tri-dat-modem-wifi-trong-nha

2. Đặt modem wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác.

Không nên để thiết bị modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.

3. Điều chỉnh hướng Ăng Ten Modem wifi

Để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

vi-tri-dat-modem-wifi-trong-nha-tot-nhat

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn. Nếu modem wifi của bạn có 2 ăng ten thì bạn nên để 1 cái hướng lên một cái nằm ngang. Còn nếu modem wifi của bạn không có ăng ten thì phải đặt theo đúng thiết kế của nhà sẳn xuất.

4. Một số lưu ý khi chọn đặt Modem FPT trong nhà

  • Không được đặt modem gần những vật dụng bằng kim loại vì kim loại sẽ làm cho khả năng phát sóng kém đi.
  • Không được đặt modem gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sống gấn giống với tần số của modem nên khi đó sóng sẽ bị can nhiễu gây ảnh hưởng tới chất lượng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn vị trí để đặt modem wifi, Access Point hay bộ phát wifi trong nhà để có thể phát sóng wifi tốt nhất có thể.

Tham khảo thêm

3 bước cơ bản giúp tăng cường sóng wifi FPT

Bạn đang sử dụng dịch vụ mạng internet FPT chắc hẳn sẽ có lúc gặp …

<-- wqqd9333 -->