Trang chủ » Hỗ trợ Khách hàng » 3 bước cơ bản giúp tăng cường sóng wifi FPT

3 bước cơ bản giúp tăng cường sóng wifi FPT

Bạn đang sử dụng dịch vụ mạng internet FPT chắc hẳn sẽ có lúc gặp một số vấn đề  như: Sóng wifi FPT yếu, Không tìm thấy mạng wifi dù đã lắp router… Đừng lo, hãy cùng FPT Telecom thử 3 bước sau đây khắc phục những tình trạng đó nhé.

Di chuyển đến gầnhơn router/modem

Thiết bị sử dụng mạng ở càng xa nguồn phát thì sóng càng yếu và ngược lại, hoặc có thể bị chắn do tường hoặc căn phòng quá kín làm ảnh hưởng đến việc phát sóng. Do vậy, khi thấy sóng wifi yếu  (1-2 vạch sóng), hãy di chuyển thiết bị kết nối đến gần vị trí của router/modem phát sóng wifi hoặc xếp đặt lại vị trí của bộ định tuyến cho gần hơn với điểm mà bạn thường xuyên ngồi làm việc, truy cập mạng.

 
Hình ảnh 3 bước cơ bản giúp tăng cường sóng wifi số 1
 

Có một mẹo nhỏ khác là bạn có thể chỉnh ăng-ten của router/modem theo phương thẳng đứng thay vì nằm ngang, như vậy sẽ cải thiện đáng kể tình trạng sóng.

Đôi lúc bạn có thể Không tìm thấy chính router wifi (hay wifi repeater) mà mình vẫn kết nối thường xuyên, hoặc có thể bắt được sóng wifi của chúng nhưng Không kết nối được mạng internet, thì vấn đề Không phải là khoảng cách, hãy thử ngắt nguồn điện của router/repeater vài giây và khởi động lại chúng.

Tránh đồ vật gây nhiễu

Những đồ vật tưởng chừng như Không liên quan nhiều khi lại gây ảnh hưởng Không nhỏ tới sóng wifi. Chẳng hạn như những chiếc vô tuyến cũ, lò vi sóng, cửa sắt… đều có thể hấp thụ hoặc gây nhiễu sóng.

Hình ảnh 3 bước cơ bản giúp tăng cường sóng wifi số 2
 

Cách khắc phục là phải tránh những đồ vật như vậy. Nếu Không loại bỏ hoặc di chuyển được các “chướng ngại vật” đó, hãy mang bộ định tuyến và thiết bị sử dụng wifi tránh ra xa chúng.

Lắp thêm thiết bị mở rộng phạm vi – “kích” sóng wifi

Trong trường hợp nhà có nhiều tầng, phòng và vách tường khiến sóng wifi quá yếu hoặc Không tới được các điểm cần truy cập trường xuyên, nên lắp thêm thiết bị mở rộng phạm vi – “kích” sóng wifi phù hợp với nội thất và điều kiện lắp đặt của bạn. Giá của những thiết bị này (có vài dạng và nguyên lý kích sóng wifi khác nhau) khoảng vài trăm nghìn đồng, chúng có tác dụng tiếp tín hiệu wifi từ một nguồn phát và mở rộng phạm vi phủ sóng đi xa hơn.

Những thiết bị này rất tiện dụng, nhỏ gọn… có thể mang đi công tác, du lịch và sử dụng khi cần.

Theo Tinmoi.vn


Ngoài thực hiện 3 bước cơ bản trên, khi bạn sử dụng lắp mạng FPT các gói cước mạng internet cáp quang FPT mà bị lỗi thiết bị modem FPT hoặc lỗi do hệ thống, người dùng nên bỏ túi và lưu ngay số tổng đài FPT hỗ trợ kỹ thuật 24/24 khi cần khắc phục mạng FPT : 19006600 hoặc qua các điểm giao dịch FPT trên toàn quốc

 

 
 

Tham khảo thêm

Hướng dẫn chọn vị trí đặt Modem Wifi, bộ phát wifi trong nhà tốt nhất

Khi lắp mạng Wifi FPT, khách hàng được trang bị hệ thống modem wifi giúp …

<-- wqqd9333 -->