Trang chủ » Wifi FPT » Wifi FPT là gì? Dich vụ lắp mạng FPT Telecom

Wifi FPT là gì? Dich vụ lắp mạng FPT Telecom

Trong quá trình tiếp nhận thông tin đăng ký dịch vụ internet của khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về dịch vụ lắp đặt internet của FPT.

Rất nhiều khách hàng yêu cầu chúng tôi cung cấp dịch vụ với nội dung như sau:  

+++ Tôi muốn đăng ký lắp mạng wifi FPT để có thể sử dụng internet ở mọi nơi mà tôi đến.

+++ Tôi muốn sử dụng một đường WiFi của FPT tại nhà mình nhưng không muốn đi dây trong nhà, không cần đặt bất cứ thiết bị gì mà vẫn có thể sử dụng được

……

Thực tế là, với dịch vụ lắp mạng Wifi của FPT hay các dịch vụ cung cấp Wifi của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác không có khả năng đáp ứng nhu cầu của các khách hàng với yêu cầu như trên.

Để hiểu rõ hơn hãy cùng FPT Telecom tìm hiểu Wifi FPT là gì?

wifi-fpt-la-gi

Wifi FPT  là dịch vụ cung cấp mạng internet của FPT tại một địa điểm xác định. Phạm vi phủ sóng wifi có thể phát trong bán kính vài chục đến vài trăm mét tính từ trung tâm vị trí lắp đặt. Mạng Wifi FPT được hình thành trên cơ sở hạ tầng bao gồm: Trạm phát của nhà cung cấp ( hay còn gọi là POP), modem wifi đặt tại vị trí yêu cầu của khách hàng, đường dây mạng kết nối giữa 2 yếu tốt trên. Thông qua hạ tầng đó mà người dùng có thể bắt được tín hiệu Wifi trong phạm vi bán kính cho phép. Khách hàng có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào có kết nối Wifi nào như: Smart phone, Smart TV, Máy tính bảng, Lap top, PC, Kindler…ở gần khu vực có sóng Wifi.

Như vậy, có thể hiểu rằng, thực chất WiFi FPT là dịch vụ cung cấp mạng internet thông qua sóng Wifi, thay vì phải cần 1 đường dây mạng Lan kết nối giữa Modem với các thiết bị, PC, Laptop, smartphone… 

Wifi FPT vẫn cần phải có hạ tầng lắp đặt và thiết bị đầu cuối đặt ở khu vực người dùng sử dụng. Nó không phải là 1 mạng kết nối internet di động có thể sử dụng mọi nơi như nhiều người vẫn lầm tưởng giống như dich vụ 3G.

Mạng Wifi FPT phù hợp để sử dụng cho các gia đình có nhiều tầng, nhiều phòng hay các nơi công cộng như bệnh viện, quán cafe, cửa hàng…Khi sử dụng dịch vụ mạng Wifi của FPT khách hàng vẫn có thể sử dụng dây LAN để kết nối với những thiết bị đặt cố định để làm việc như PC, Laptop, Smart TV thông qua thiết bị Modem Wifi 4 cổng do FPT cung cấp khi đăng ký lắp đặt mạng của FPT. 

wifi-fpt-la-gi2
Mô hình kết nối WiFPT FPT

Để được tư vấn về dịch vụ Wifi FPT là gì? và đăng ký lắp đặt, khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 0163.231.8888 hoặc nhất vào nút đăng ký tuyến dưới đây:

dang-ky-truc-tuyen

<-- wqqd9333 -->