Trang chủ » Tin tức FPT » Đời sống » Làm thế nào nhân viên kinh doanh FPT trở thành Sale pro – (có nhiều hợp đồng)

Làm thế nào nhân viên kinh doanh FPT trở thành Sale pro – (có nhiều hợp đồng)

Làm thế nào nhân viên kinh doanh FPT trở thành Sale pro? – (có nhiều hợp đồng) Sản phẩm cần bán: Lắp mạng FPT + Truyền hình số FPT
Chắc hẳn đây là câu hỏi mà Sale FPT Telecom khi mới vào công ty luôn trăn trở.

Nếu bạn đã là nhân viên kinh doanh của FPT về lĩnh vực lắp mạng và truyền hình thì câu hỏi đặt ra với các bạn hàng ngày là làm sao để có được nhiều hợp lđồng? Làm sao để có lương cao? dưới đây là kinh nghiệm của một nhân viên Sale đã có thâm niên khá lâu chia sẽ để các bạn tham khảo. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm kiếm hợp đồng ADSL FPT và cáp quang dành cho gia đình trước nhé:

– Bán hàng truyền thống ( tiếp cận trực tiếp KH):

Khi mới bắt đầu công việc hầu hết các bạn chưa có thị trường nên muốn có hợp đồng ngay các bạn sẽ phải khai thác thị trường truyền thống: treo bạt, phát tờ rơi, đi servey nhà khách hàng ( đến trực tiếp nhà KH giới thiệu về dịch vụ), bán hàng lưu động… Trong đó hình thức treo bạt hiện tại mình đang thấy nhanh có Khách hàng nhất. Tuy nhiên hình thức treo bạt cũng có hạn chế nhất định là dễ bị đối thủ giật bạt, nên đòi hỏi phải treo số lượng nhiều và phải làm liên tục , đều đặn hàng ngày.
Mặt khác, là do bạt được tiếp cận với khách hàng ngoài đường nên khi trời mưa bạt dễ bị hỏng, người đi đường sẽ không chú ý đến bạt nên hình thức treo bạt chỉ tiếp cận đến KH khi điều kiện thuận lợi.

1
Một ngày làm việc của Nhân viên kinh doanh Lắp mạng FPT

–  Bán hàng online:

Song song với kênh thị trường mặt đất điển hình là treo bạt thì để một Sale tồn tại được lâu dài đảm bảo doanh số công ty thì các bạn nhất thiết phải có một nguồn hợp đồng tương đối ổn định hàng tháng, số hđ đó sẽ được phát sinh từ các đối tác, kênh online ( email maketing, spam sms, google adword…) . Các kênh này có thể mất phí trả hoa hồng cho đối tác tuy nhiên mình sẽ có được một lượng hợp đồng ổn định hàng tháng.

Nhân viên FPT bán hàng lưu động
Nhân viên FPT bán hàng lưu động

 

Mỗi nhân viên tự ý thức được khả năng của mình để lựa chọn kênh bán hàng phù hợp. Có thể chon kênh chính của mình là thị trường mặt đất hoặc thị trường online ( maketting online). Nhưng mặc dù phát triển theo kênh chính nào thì cũng chỉ nên tập trung 70%, còn 30% nên đầu tư làm các kênh còn lại để bổ trợ lẫn nhau, đề phòng lúc xảy ra sự cố.

Ví dụ: Các bạn làm thị trường mặt đất nhất thiết phải cần có các đại lý riêng hoặc lúc cần thiết có thể mua từ khóa Adword ví như trong tháng 7 này thời tiết không thuận lợi thường xuyên mưa gió sẽ không đi phát tờ rơi hay treo bạt được nhiều, nên nhất thiết phải nhờ vào các kênh khác để có hđ.

Nếu chăm chỉ thì các bạn không những đạt doanh số tối thiểu của công ty đề ra ( hiện tại là 30hd/1 nhân viên) mà 80 đến >100 hđ là chuyện không khó.

Chúc các bạn Sale FPT bão táp hợp đồng!!!

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->