Trang chủ » Tin tức FPT » FPT 25 năm » Hội thao Hà Nội tưng bừng sắc màu (trực tiếp)

Hội thao Hà Nội tưng bừng sắc màu (trực tiếp)

Lắp mạng FPT

Sắc áo cam rực rỡ trên khắp các nẻo đường tiến về Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình (Từ Liêm). Thời tiết như chiều lòng người khi đúng sáng 13/9 trời tạnh ráo, chấm dứt những cơn mưa dài tầm tã trong những ngày trước đó.

Chưa đến giờ tập trung nhưng tại Khu Liên hợp thể thao đã rất đông CBNV FPT. Rất nhiều đội tranh thủ sân khấu chính còn trống đã ôn lại tiết mục đồng diễn.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TGĐ Bùi Quang Ngọc, Phó TGĐ Nguyễn Thế Phương, GĐ FPT HCM Trương Thanh Thanh, Giám đốc chiến lược FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa… đã có mặt từ sớm.

“Anh rất vui khi đến đây và rất thích khi nhìn thấy đoàn xe “cơ giới” diễu hành của các đơn vị”, anh Bình hồ hởi nói.

anh_binh_450
Anh Bình rất thích thú với đoàn xe “cơ giới” của Hội thao.

 

Là đơn vị đầu tiên tham gia diễu hành nên toàn bộ lãnh đạo FPT IS đã có mặt từ sớm tại khu vực tập kết của các đơn vị thành viên và xếp vào đoàn chuẩn bị.

Anh Bùi Đắc Định, FPT Trading có mặt từ 7h sáng. Đây là lần thứ hai tham gia nhưng lại đặc biệt nhất vì anh tham gia đội đồng diễn ủa đơn vị. “Mình cảm thấy rất vui và hồi họp trước giờ diễn. Hy vọng FPT Trading sẽ có giải trong đồng diễn và hội thao năm nay”.

Đúng 7h30, Hội thao chính thức bắt đầu với màn diễu hành của các đơn vị.

FPT IS là đội diễu hành đầu tiên. Nhìn vào đội hình FPT IS, có thể thấy lực lượng lãnh đạo khung đều đã học qua các môn của anh Bình, đó là “chiến tranh nhân dân” – thể hiện ở sự đông đảo, hay “bí kíp bản phái” – thể hiện ở sự hồn nhiên. Các sĩ quan FPT IS cũng áp dụng triệt để lý thuyết “quản trị dự án” được anh Ngọc dạy vào dự án diễu hành hiện tại.

FIS01
Năm nay FPT IS vẫn là đơn vị có lực lượng CBNV tham gia diễu hành đông nhất.

Phần thuyết minh của quân đoàn FPT IS khiến các lãnh đạo ngồi dưới cười ngả nghiêng: “Nếu phần diễu hành của FPT IS hôm nay không được anh Ngọc và các anh khác chấm điểm cao nhất thì chúng em vẫn tin tưởng sâu sắc vào tác dụng của môn quản trị dự án.

Đến với hội thao 25 năm tập đoàn, FPT IS có 25 trong tổng số 54 chuyên gia công nghệ FPT. Quân đoàn FPT IS xin hứa quyết tâm nỗ lực phấn đấu xung phong, xem xét kỹ càng viejc hy sinh, vì niềm tin ¼ thế kỷ FPT, vì lý tưởng Forbes 500… để góp phần hưng thịnh quốc gia, đem đến cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tốt nhất về tinh thần”.

Đoàn quân FPT IS hô to hai chữ cuối của bài thơ lục bát: “Hai lăm năm mãi mong chờ / Năm nay chắc mẩm double thưởng to / Chắc rằng sẽ được bữa no / Vì ngài tân Tổng mổ bò khao quân / Tiếng thơm rộn rã xa gần / Lòng người phơi phới, rần rần tiến lên / Bỗng đâu nghe tiếng sấm rền / Tiền y như cũ, lương về nửa thôi / Thưởng mà như thế khác gì mọi năm / Mặc dù bụng dạ băn khoăn / Nhưng FIS không thấy khó khăn là chuồn”.

FE_01
Dẫn đầu đoàn diễu hành của khối Giáo dục FPT là một bà bầu và các em bé.

Nối tiếp đoàn diễu hành là các thành viên Khối Giáo dục FPT. Lực lượng đông đảo CBNV, sinh viên, học sinh THPT FPT dạo bước trên sân khấu trên nền nhạc phim Doremon rất trẻ trung và đáng yêu.

Năm nay, khối Giáo dục còn đưa các em FU Small đi đầu đoàn diễu hành, thể hiện sự quan tâm trong việc chăm sóc chu đáo tới các thế hệ bằng các dịch vụ giáo dục. Những năm gần đây, phần diễu hành của khối Giáo dục thường có các sinh viên ngoại quốc và năm nay cũng như vậy. Các sinh viên đến từ châu Phi còn tích cực tham gia các trò chơi tại Hội thao.

FHO_450
TGĐ Bùi Quang Ngọc ngồi “kiệu” do các “mỹ nữ” dẫn đầu đoàn diễu hành của FPT HO.

Từ phía đường fit, đội quân FPT HO gây ấn tượng mạnh với hình ảnh hai chiếc xe ô tô đồ chơi của trẻ em đi đầu, ngay sau là đội ngũ rước kiệu mà nhân vật ngồi trên cao nhất và tân TGĐ FPT. Món quà FPT HO gửi tặng nhân dịp sinh nhật tập đoàn là chiếc bánh sinh nhật cỡ lớn.

“Điều gì làm nên FPT hôm nay?”, đông đảo CBNV đơn vị hô vang: “Niềm tin”. Khẩu hiệu này cũng thể hiện xuyên suốt trong các phần diễu hành năm nay.

FPT Retail tràn ngập khẩu hiệu là những dịch vụ của đơn vị như dịch vụ trả góp, phụ kiện,sản phẩm Apple … được các thành viên giơ cao bằng những chiếc biển tên. Tân Trạng nguyên FPT Đỗ Văn Giang đọc lời dẫn cho đoàn diễu hành gồm nhiều lãnh đạo và nhân viên FPT Trading.

FTG_450
Đoàn diễu hành của FPT Trading.

 

FPT Trading tự hào là nhà phân phối ICT số một tại Việt Nam với hơn 1.500 khách hàng trên toàn quốc, đội ngũ nhân sự Tôn – Đổi – Đồng hơn 1.200 người, đóng góp ¼ lợi nhuận cho tập đoàn. Với định hướng ra toàn cầu, FPT Trading đang tiên phong và sẵn sàng “Xẻ dọc Trường Sơn đi phân phối / Sang Lào, sang Miến sang Campu”.

Giống như FPT IS, đoàn FPT Trading cũng hô vang hai từ cuối của đoạn khẩu hiệu bằng thơ: “Phần tư thế kỷ dựng xây / Lương tuy hơi ít vẫn đầy Niềm tin / Tiên phong dịch vụ thông minh / Trading thương mại chúng mình Oshin / Kỷ nguyên điện toán đám mây / Buôn thúng bán mẹt vẫn đầy Công nghê / Gia Bình hứng khởi xuất đề / Nước ngoài doanh số kiếm về Tỷ đô / Gian khổ bão tố xá chi / Trading ta vẫn cứ đi Toàn cầu”.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, TGĐ Nguyễn Thành Lâm tay cầm lá cờ tổ quốc đi đâu phần thi diễu hành của đơn vị. Các em bé mặc váy đỏ tay cầm hoa tặng hoa cho các lãnh đạo FPT. Màn trao tặng này ngay lập tức nhận được tiếng “ê” vốn không xa lạ trong Hội diễn và Hội thao, thể hiện nét văn hóa rất riêng của FPT. Trong tiếng trống rộn ràng, đoàn người FPT Software lần lượt diễu qua lễ đài.

FSO_450
Hai lãnh đạo cao cấp nhất FPT Software được giao nhiệm vụ cầm cờ tổ quốc.

FPT Telecom và FPT Online hợp thành một đội, đi đầu là 13 chiếc xe đạp được buộc thêm các chùm bóng bay ba màu đặc trưng của FPT. Thông điệp mà đơn vị muốn gửi gắm chính là việc phát triển các dịch vụ và tăng trưởng.

FTelFO_450
Màn diễu hành của Liên quân FPT Telecom và FPT Online.

Sau phần thi diễu hành, hơn 5.000 CBNV làm lễ chào cờ. Toàn thể người FPT có mặt tại Hội thao đã cùng hát Quốc ca và Đoàn Vệ quốc quân.

Phần thi Đồng diễn của các đơn vị được thực hiện theo thứ tự như màn diễu hành. Mở đầu là FPT IS với chủ đề FPT tiên phong tiến về phía trước. Các cô gái, chàng trai FPT IS thể hiện điệu múa đương đại tái hiện lại lịch sử phát triển của FPT. Từ trang phục rằn ri ban đầu, họ “lột xác” với những chiếc áo đồng phục thể hiện sự đồng lòng vượt qua khó khăn và tiến về phía trước, đúng như tinh thần FPT.

dieuhanh_FIS_450
Màn đồng diễn của FPT IS được thể hiện trên nền nhạc tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Đối lập với màn đồng diễn hào hùng của FPT IS, khối Giáo dục mang đến Hội thao màn đồng diễn nhẹ nhàng, cuốn hút. Toàn bộ diễn viên trong màn đồng diễn của ĐH FPT đến từ FPT Arena.

dongdien_FU_450
Màn đồng diễn của đội ngũ trẻ nhất tập đoàn đến từ khối Giáo dục.

 

Khi vừa xuất hiện trên sân khấu, đội đồng diễn của FPT HO đã khiến tất cả những người FPT có mặt tại Hội thao phải “ồ” lên khi tất cả đều mặc trang phục khá… thiếu vải. Không chỉ các nữ vũ công sở hữu trang phục sexy, bốc lửa mà các chàng trai cũng không chịu “thua kém” khi để mình trần và mặc váy như thổ dân. Được sự hỗ trợ hiệu quả của nền nhạc sôi động, điệu nhẩy bốc lửa điêu liệu cuả đội đồng diễn FPT HO đã thu hút sự chú ý của tất cả những người có mặt.

Màn đồng diễn của FPT Trading đã mang đến nét mới trong phần thi này khi thể hiện quá trình xuất nhập hàng ở kho, một công việc đặc trưng của lĩnh vực phân phối các sản phẩm ICT. Nội dung đồng diễn của FPT Trading được thống nhất trên toàn quốc từ Cần Thơ, HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

FPT Software mở màn phần đồng diễn của đơn vị bằng bài hát về ước mơ của các FPT Small và sau đó là màn nhảy rộn ràng của các chàng trai cô gái lập trình.

dongdien_FTel_450
Phần đồng diễn của Liên quân FPT Telecom và FPT Online nhận được nhiều tiếng hò reo hưởng ứng của khán giả.

Liên quân FPT Telecom – FPT Online chốt lại phần thi này với màn đồng diễn thực sự ấn tượng. Liên quân đã đầy tư kỹ lưỡng từ trang phục đến dàn dựng nội dung cho màn đồng diễn. Điểm nhấn đặc biệt của Liên quân khi sử dụng đạo cụ là “Pho sử ký” khổng lồ. Sau mỗi màn múa, pho sử ký lại được mở ra những hình ảnh về lãnh đạo FPT và những dấu mốc lịch sử của tập đoàn.

FPTDance_450
Màn biểu diễn FPT Dance tập thể với tham gia của hơn 5.000 người FPT.

 

 

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->