Trang chủ » Uncategorized » FPT Telecom chính thức đóng cửa nhacSO.net

FPT Telecom chính thức đóng cửa nhacSO.net

Tối ngày 3.10 nhacso.net đã chính thức đóng cửa sau hơn 11 năm hoạt động với lý do thay đổi mô hình hoạt động và chuẩn bị cho những hướng đi mới trong tương lai.

 Hiện tại, khi người dùng truy cập vào địa chỉ nhacSO.net sẽ nhận được dòng thông báo từ phía FPT Telecom. Trong thông báo khẳng định, để thay đổi mô hình hoạt động, chuẩn bị cho những hướng đi mới cho tương lai, website nhacSO.net xin được dừng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây. Đồng thời, Nhạc số cũng gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tất cả thính giả trong và ngoài nước đã ủng hộ Nhạc số trong suốt hơn 10 năm qua.

Việc đóng cửa nhacSO.net đã được FPT Telecom (đơn vị chủ quản website này) thông báo cuối tháng 8. Nguyên nhân được đưa ra là vì người dùng đang dịch chuyển sang hình thức khác, không nghe nhạc theo kiểu như nhacSO cung cấp. Nhiều ý kiến cho rằng lý do này không thực sự thuyết phục vì ngay cả Zing Mp3, Nhaccuatui cũng như các trang web nghe nhạc khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản đều cung cấp mô hình tương tự như nhacSO.net.

nhac-so

Trang thông báo đóng cửa trên nhacso.net 

 

Theo thông tin từ phía công ty, một phần nhân sự của nhacSO.net đã nghỉ hoặc chuyển sang dự án âm nhạc Mix166. Những nhân sự còn lại sẽ được sắp xếp sang các dự án Internet khác của FPT Telecom

NhacSO.net do Phùng Tiến Công sau khi đi du học ở Úc về thành lập ngày 3/6/2005 , đây là một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam được hoạt động với sự hợp tác của nhiều ca sỹ và nhạc sỹ trong và ngoài nước. Trong suốt 11 năm hoặt động, nhacSO.net từng có thời gian là trang web nghe nhạc số 1 ở Việt Nam trong quãng thời gian trước năm 2010. Sau đó vì nhiều lý do mà trang web này dần dần đi xuống và để Zing Mp3 hay Nhaccuatui qua mặt. Dù đã trải qua 2 lần thay đổi cải tiến sản phẩm vào năm 2011 và năm 2014, nhưng nhacSO.net vẫn không thể lấy lại được vị trí số 1 của mình trước kia. Thậm chí, năm 2013, trang web này suýt phải đóng cửa trước khi được chuyển giao cho FPT Telecom từ FPT Online.

<-- wqqd9333 -->