Trang chủ » Câu hỏi thường gặp khi dùng mạng FPT » Làm gì khi mạng Internet FPT chậm, chập chờn không ổn định?

Làm gì khi mạng Internet FPT chậm, chập chờn không ổn định?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ lắp mạng internet của FPT rất nhiều khách hàng phản ảnh về việc mạng bị chập chờn, không ổn định, đôi lúc mất kết nối hoặc tốc độ chậm hơn so với gói cam kết khi đăng ký dịch vụ. Để khắc phục những sự cố trên khách hàng có thể liên hệ tổng để được hỗ trợ về kỹ thuật. Hiện nay FPT Telecom đã có tổng đài chung trên toàn quốc là 19006600. Người dùng cũng có thể mang Moodem của mình qua quầy giao dịch của FPT gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và bảo hành.

Tuy nhiên, trước khi cần đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp người dùng cũng có thể tự kiểm tra đường truyền nhà mình đối với một số lỗi đơn giản và thông dụng sau đây:

1. Kiểm tra xem đã đến hạn nộp cước phí hàng tháng?

Khách hàng kiểm tra bằng cách: Vào trình duyệt web gõ lên thanh địa chỉ tên 1 trang web bất kỳ. Nếu khách hàng quá hạn thanh toán cước phí màn hình sẽ hiển thị như sau:

gia-han-internet-fpt

Trong trường hợp quá hạn nhưng chưa nộp cước phí FPT Telecom sẽ ngắt kết nối nhà khách hàng. Hạn đóng cước phí thường sau ngày 16 hàng tháng. Trong trường hợp này khách hàng chỉ cần đóng cước internet sau đó khởi động lại Thiết bị Modem. 

2. Kiểm tra xem đường truyền nhà mình có nằm trong khu vực đang được nâng cấp, sửa chữa ?

Thường các nhà mạng sẽ có lịch bảo trì nâng cấp đường truyền định kỳ theo từng khu vực và sẽ gửi tin nhắn thông báo vào số điện thoại của khách hàng trước đó.Trong quá trình nâng cấp nhà cung cấp có thể ngắt kết nối để đảm bào việc nâng cấp được tiến hành thuận lợi.

 

Nhân viên kỹ thuật bảo trì mạng FPT
Nhân viên kỹ thuật bảo trì mạng FPT

 

3. Modem cần khởi động lại

Thử tắt nguồn Modem 1 lúc và khởi động lại. Đôi khi mất kết nối chỉ vì lý do đơn giản là Modem nhà bạn đang làm việc quá tải. Cần được reset lại sau một thời gian dài hoạt động.

 4. Đường cáp quang biển có bị đứt hay bảo trì?

Đường cáp quang biển là đường truyền xuyên quốc gia nhằm kết nối internet từ Việt Nam đến Sever các nước. Thông  thường 1 năm đường truyền này bị sự cố vài lần hoặc được bảo trì làm ảnh hưởng đến việc truy cập internet từ Việt Nam ra quốc tế. Trong thời gian này khách hàng nên hạn chế truy cập internet ra các Server nước ngoài.

Bảo trì cáp quang biển
                                  Bảo trì cáp quang biển

5. Kiểm tra ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn?

 Đôi khi bạn để mật khẩu quá dễ và thông dụng khiến hàng xóm có thể dò được và dùng chung khi chưa được sự cho phép. Cách đơn  giản nhất là nếu thấy mật khẩu của bạn quá thông dụng hãy đổi mật khẩu Wifi ngay.

6. Nâng cấp lên gói cước cao hơn nếu cần

Trong trường hợp gói cước nhà bạn đang sử dụng không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng vì quá nhiều thiết bị sử dụng khách hàng có thể nâng cấp gói cước  khác với tốc độ cao hơn.

 

Làm gì khi mạng Internet FPT chậm, chập chờn không ổn định?
5 (100%) 2 votes

Tham khảo thêm

Rate this post