Trang chủ » Uncategorized » GPON là gì?

GPON là gì?

Dịch vụ cung cấp trên công nghệ GPON: tùy theo khả năng đáp ứng của mạng lưới mà FPT sẽ đưa ra cung cấp loại hình dịch vụ cụ thể như: Internet, VoIP, IPTV, VoD…
Giới thiệu chung về G-PON:
GPON

– Tín hiệu Download được truyền tới thuê bao được mã hóa để tránh việc xem trộm.

– Tín hiệu Upload được kết hợp bằng việc sử dụng giao thức đa truy nhập phân chia theo thời gian sẽ điều khiển việc sử dụng các khe thời gian cho việc truyền dữ liệu đường Uplink một cách tối ưu nhất.

Ưu điểm:

– Sử dụng các thiết bị chia quang Splitter không cần cấp nguồn điện, nên có giá thành rẻ và có thể đặt ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào các điều kiện môi trường, không cần phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và phía người dùng.

– Không bị suy giảm tốc độ như công nghệ quang chủ động do phụ thuộc vào các thiết bị chuyển mạch Quang-Điện khi truyền đi trong hệ thống

– Giúp giảm được chi phí bảo dưỡng, vận hành.

– Cung cấp dịch vụ cho mọi yêu cầu khách hàng với tốc độ download lên đến 2,5 Gb/s và hỗ trợ dịch vụ Triple&Play như data, thoại.

– Đảm bảo dịch vụ cáp quang băng rộng FTTx có đường truyền Internet đạt chất lượng cao, không bị suy hao hay suy giảm chất lượng kết nối theo khoảng cách – tối đa có thể lên tới 20km

– Hai công nghệ Ethernet PON (EPON) và Gigabit PON (GPON) ra đời đã mang lại giải pháp làm thông suốt hàng loạt vấn đề về truy nhập băng thông rộng. Với các lợi điểm về khả năng ghép kênh phân chia theo dải tần, không cần sử dụng nguồn ngoài, và tốc độ chiều xuống khoảng 2,5 Gbps, GPON đang được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay và được ứng dụng cho hạ tầng mạng cung cấp dịch vụ tới người sử dụng.

GPON: là sự nâng cấp của chuẩn BPON. Nó hỗ trợ tốc độ cao hơn, bảo mật được tăng cường và sự đa dạng trong việc lựa chọn giao thức lớp 2: ATM, GEM, Ethernet.

Hiện nay FPT đang thực hiện nâng cấp hạ tầng nên chuẩn GPON. Bước đầu là 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội năm 2013 FPT đã tiến hành mở rộng và nâng cấp hạ tầng lên chuẩn GPON tại các Khu vực: KTX Bách Khoa, Hàng Trống, Hàng Vôi, Tông Đản, Ngũ Hiệp, Đông Mỹ, Nguyên Hồng, Láng Hạ, Tây Tựu – Từ Liêm…Dự kiến trong năm 2014 FPT Telecom sẽ tiến hành Quang hóa – GPON trên toàn bộ địa bàn Hà Nội.

Giá cước của GPON về cơ bản là ngang bằng so với giá ADSL FPT hộ gia đình, nhưng tốc độ sẽ nhanh hơn ( tốc độ Download – Upload bằng nhau) và được sử dụng thiết bị Modem quang tương thích với hạ tầng.

KH có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về công nghệ GPON và đăng ký lắp mạng FPT vui lòng liên hệ: 0163.231.8888

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->