Trang chủ » Tin công nghệ » Vụ Tranh cử Trump – Clinton bị kiện vì cấm Wi-Fi

Vụ Tranh cử Trump – Clinton bị kiện vì cấm Wi-Fi

Ủy ban truyền thông của Liên bang Hoa Kỳ (FCC) mới nhận được yêu cầu điền tra vụ cấm các nhà báo sử dụng Wifi hotspot tại cuộc tranh cử tổng thống ở đại học Hofstra.

tranh-cu

Yêu cầu này xuất phát từ các nhà báo tác nghiệp tại sự kiện. Họ đã rất bức xúc khi ban tổ chức không cho phát Wifi Hotspot, mà phải sử dụng dịch vị wifi riêng với cước phí lên tới 200USD.

Đại học Hofstra cũng vừa bị cáo buộc đã sử dụng thiết bị chuyên dụng dùng để phát hiện các hotspot “lậu” nhằm ra tay ngăn chặn. Một nhà báo Politico đã đăng lên Twitter hình ảnh thiết bị mà anh nghĩ rằng BTC đã sử dụng để phát hiện các mạng wi-fi không được phép.

Năm 2015, đã từng xảy ra một vụ việc tương tự và FCC đã phạt công ty Smart City Holdings số tiền lên tới 750 ngàn USD vì cấm phát wi-fi hotspot. Trước đây, FCC cũng đã xử lý rất nhiều vụ việc khách sạn gây nhiễu mạng wi-fi riêng của khách hàng.

Đáp trả cáo buộc trên, Đại học Hofstra nói rằng các tiêu chí quy định cho mạng wi-fi tại sự kiện là được Ủy ban Tranh cử Tổng thống đưa ra chứ họ cũng không được phép tự tiện làm như vậy.

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->