Trang chủ » Hỗ trợ Khách hàng » Nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet FPT chậm trong 5 phút

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet FPT chậm trong 5 phút

Gia đình bạn đang sử dụng dịch vụ lắp mạng Wifi FPT hoặc Truyền hình số của FPT nhưng đôi lúc bạn cảm thấy tốc độ chậm hơn với gói cước mình đăng ký. Đừng lo lắng, FPT Telecom hướng dẫn khách hàng kiểm tra và khắc phục mạng internet FPT bị chậm nhanh chóng tại nhà chỉ 5 phút 

mang-fpt-cham1

Mạng internet chậm, ngoài các nguyên nhân chủ quan thuộc về nhà mạng như cấu hình, sự cố đứt cáp quang AAG phải chuyển hướng dự phòng thì khách hàng cũng có thể tự kiểm tra các lỗi khách quan cơ bản dẫn đến tình trạng lag , treo mạng hoặc bị chậm.

Modem cáp quang FPT sử dụng quá lâu chưa được ” nghỉ “

Có lẽ đây chính là lý do mà nhiều người sử dụng mạng FPT đang gặp nhất mà vô tình không nhận ra trong quá trình sử dụng internet FPT. 
 
wifi-fpt-telecom
 
Modem wifi của FPT là thiết bị điện tử cũng như rất nhiều thiết bị điện tử khác trong gia đình bạn rất cần được giảm nhiệt, nghỉ ngơi trong thời gian dài hoạt động. Bạn hãy tắt thiết bị trong thời gian dài không sử dụng hoặc sau 2-3 ngày nên cho modem FPT nghỉ ngơi để giảm nhiệt độ và tăng thời gian sử dụng nếu bạn muốn đường truyền nhà mình ổn định, tránh việc phải mang thiết bị đi bảo hành.
 

Modem WIFI FPT chưa được đặt vị trí tối ưu và bị truy cập trái phép

vi-tri-dat-modem-wifi-trong-nha-tot-nhat
 
Mọi người đang hiểu sai về việc phát sóng của thiết bị WIFI FPT khi lắp mạng FPT tại nhà, với modem wifi FPT được trang bị lúc đăng ký dịch vụ, khách hàng chỉ có thể sử dụng ở một tầm phát sóng khá hạn chế. Đặc biệt  sẽ khó khăn khi nhà khách hàng có nhiều tầng, nhiều phòng hoặc có nhiều thiết bị điện từ trong nhà làm ảnh hưởng tới sóng. 
 
Vì vậy, để sóng Wifi khỏe hơn nhằm đáp ứng nhu cầu lướt net trên thiết bị di động hoặc laptop, bạn hãy thay đổi vị trí của thiết bị modem wifi FPT nhà mình sao cho phù hợp nhất.
 
Internet WIFI hiện đã được phổ cập ở khắp mọi nơi, có rất nhiều cách bạn bị người khác truy cập chùa wifi mà không hề biết: phần mềm share key pass wifi, vô tình cho mật khẩu wifi hoặc bạn đặt mật khẩu wifi quá dễ tìm khiến nhiều người truy cập dễ dàng. Bạn hay luôn nhớ: Không cho bất kỳ ai mật khẩu wifi nhà mình. Bạn cũng có thể kiểm tra ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn bằng cách cài đặt phần mềm FING trên android, IOS để check được số lượng thiết bị đang truy cập wifi nhà mình để có hướng thay đổi mật khẩu
Nếu bạn đã làm các thao tác trên mà mạng Wifi nhà bạn vẫn chậm, đừng quên liên hệ tới tổng đài của FPT Telecom. Đội ngũ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật sẽ hỗ trợ 24/24 cho bạn. Bạn có thể liên hệ thông qua các hình thức sau: 
– Số điện thoại tổng đài hỗ trợ toàn quốc: 19006600
– Liên hệ thông qua ứng dụng Hi FPT
– Qua các điểm giao dịch của FPT Telecom
<-- wqqd9333 -->