Trang chủ » Hỗ trợ Khách hàng » Hướng dẫn kiểm tra ai đang dùng trộm WiFi nhà bạn?

Hướng dẫn kiểm tra ai đang dùng trộm WiFi nhà bạn?

Một ngày nào đó bạn bỗng thấy mạng internet nhà mình bỗng nhiên chậm hơn bình thường gây cảm giác thật khó chịu, rất có thể Wifi nhà bạn đang bị người khác sử dụng mà chưa được sự cho phép của bạn. Có nhiều cách đơn giản, hữu ích để phát hiện và ngăn chặn tình trạng này

Nếu Wifi bị dùng chùa sẽ làm chậm tốc độ truy cập mạng, điều quan trọng nhất là thông tin của bạn có thể bị đánh cắp hoặc lây nhiễm virus.

modem-wifi
Ai đang sử đụng Wifi nhà bạn?

Để kiểm tra ai đang dùng trộm Wifi, bạn cần:

  • Bước 1: Kết nối vào mạng Wifi mình muốn theo dõi
  • Bước 2: Tải ứng dụng Fing – Network Tool dành cho Android tại đây,
  • Đối với điện thoại dùng IOS tải ứng dụng Fing – Network Scan dành cho IOS tại đây ( Tuy các tính năng không đầy đủ và đa dạng và danh sách hiển thì chưa đầy đủ thông tin về thiết bị như Fing – Network Tool dành cho Android nhưng cũng hoạt động hiệu quả và chính xác)

Khi đã tải về và cài đặt thành công ứng dụng này, mở nó ra bạn sẽ thấy tên mạng Wi-fi trên màn hình chủ, cùng với nút Refresh và nút Cài đặt.

Để xem tất cả thiết bị đang kết nối với mạng Wi-fi của bạn, hãy nhấn vào Refresh. Quá trình này diễn ra trong một vài phút, nhưng sau đó bạn sẽ thấy danh sách thiết bị cùng với một thông báo cho biết đó là một chiếc smartphone, tablet hay máy tính.

fing

Nhấp vào một thiết bị bất kỳ, ứng dụng sẽ đưa ra danh sách tùy chọn để tương tác với thiết bị đó, bao gồm gửi Ping hoặc tín hiệu Wake on LAN. Thậm chí, bạn có thể biết được rất nhiều thông tin ngay cả khi các thiết bị này đang kết nối hoặc đã ngắt kết nối mạng.

Nếu thấy một trong những thiết bị kết nối với mạng Wi-fi không phải là các thiết bị quen thuộc hoặc đáng ngờ, bạn có thể chặn ngay. Ứng dụng sẽ cho bạn thấy địa chỉ MAC của mỗi thiết bị đã và đang kết nối với mạng của mình (số lượng sẽ theo định dạng này và được hiển thị thành các con số và chữ cái theo định dạng: ‘xx: xx: xx: xx: xx’). Bạn làm theo các bước sau:

1. Trên máy tính được kết nối với route của bạn, nhập IP router vào trình duyệt, sau đó nhập thông tin đăng nhập của router này trên trang tiếp theo.

2. Sau khi đăng nhập vào router của mình, chọn Security.

3. Trong Security, nhấn MAC Filtering, chọn Add Device.

4. Nhập địa chỉ MAC của thiết bị bạn muốn chặn trong mục MAC, nhập tên của thiết bị theo định dạng ‘xx: xx: xx: xx: xx’, sau đó nhấn Apply > Save hoặc OK.

 

 

 

Tham khảo thêm

Top các cách tăng tín hiệu sóng Wifi lên mức cao nhất

Trong quá trình sử dụng dịch vụ lắp mạng Wifi FPT có rất nhiều khách …

<-- wqqd9333 -->