Trang chủ » Thủ thuật Internet » Hướng dẫn bật tắt Wifi trên Laptop

Hướng dẫn bật tắt Wifi trên Laptop

Trong quá trình sử dụng dịch vụ lắp mạng Wifi FPT  hay một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác, khách hàng thường gặp phải sự cố không kết nối được Wifi cho Laptop. Đối với một số người biết về công nghệ sẽ dễ dàng khắc phục được. Tuy nhiên, đối với người mới làm quen với máy tính sẽ không tránh khỏi bối rối. FPT Telecom sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để giải quyết vấn đề này.

Đôi khi việc laptop của chúng ta không bắt được Wifi là vì lý do rất đơn giản, đó là chưa bật Wifi đúng cách. Với cách bố trí bàn phím của từng hãng laptop khác nhau, cũng như việc quản lý Wifi theo kiểu mặc định hoặc bắt buộc phải dùng phần mềm thì có thể sẽ gây khó khăn cho Người dùng. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách bật, tắt Wifi để kết nối Internet trên laptop.

laptop-wifi-press

Cách bật, tắt Wifi trên laptop để kết nối Internet:

Với đa số bàn phím laptop như hiện nay thì việc bật hoặc tắt Wifi đã đơn giản hơn rất nhiều so với trước kia. Các bạn hãy để ý:

 

Trên dãy bàn phím số laptop thường có những biểu tượng như: chế độ Sleep – ngủ, biểu tượng Wifi – bật hoặc tắt Wifi, Sound – tăng, giảm hoặc tắt âm thanh… Để dùng được những chức năng này thì các bạn hãy bấm tổ hợp phím:

  • Function (viết tắt là Fn – gần phím Ctrl dưới góc trái) + biểu tượng Wifi tương ứng để bật hoặc tắt Wifi nhanh chóng. Như ảnh ví dụ khu vực đây là phím tắt Fn + F3.
  • Ví dụ: đây là khi Wifi đang tắt:

laptop-wifi-off

  • Và sau khi bấm Fn + F3:

laptop-wifi-on

Tuy nhiên đối với một số dòng laptop của HP Compaq hoặc Toshiba thì phím bật, tắt Wifi lại ở cạnh nút nguồn như hình dưới. Bật lên là nút Wifi có màu xanh, còn màu cam hoặc đỏ là đang ởchế độ tắt:

laptop-wifi-compaq

Hoặc với 1 số dòng laptop đời cũ thì phím cứng bật, tắt Wifi lại ở bên cạnh như hình dưới:

laptop-wifi-slide

Hy vọng rằng với những TT hết sức đơn giản như trên, các bạn đã có thể tự sửa được lỗi không bắt được Wifi, không kết nối Internet hoặc card mạng bị chấm than vàng trên máy tính, laptop. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

Top các cách tăng tín hiệu sóng Wifi lên mức cao nhất

Trong quá trình sử dụng dịch vụ lắp mạng Wifi FPT có rất nhiều khách …

<-- wqqd9333 -->