Trang chủ » Kiến thức SEO » Google sẽ làm gì với Seo trong thời gian tới?

Google sẽ làm gì với Seo trong thời gian tới?

Lắp mạng FPT

Xin chào tất cả mọi người, hôm nay video của webmaster help sẽ trả lời câu hỏi “Chúng ta mong chờ Google sẽ làm gì với Seo trong thời gian tới?”

Matt Cutts đã không ngại ngần bỏ thời gian thực hiện video này vào đầu tháng nhằm chia sẻ với mọi người về những hoạt động mà Google đã và đang làm cho seo. Hãy cùng xem video để nắm bắt tình hình Seo sắp tới sẽ có những biến đổi như thế nào nhé.

 

Google muốn trang web của bạn phải hữu ích cho người dùng

Ok lần đầu tiên chúng tôi thực hiện video vào đầu tháng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một chút những thông tin về các điều khoản Google sẽ đưa ra trong tương lai. Những điều khoản mà bạn phải tuân theo chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng làm cho nó thật đồng bộ và liên tục. Cố gắng để đảm bảo rằng bạn tạo ra trang web tuyệt vời và người dùng yêu thích nó, họ muốn chia sẻ nó với bạn bè và đánh dấu nó để truy cập vào những lần sau. Tất cả những điều này là cho trang của bạn trở nên hấp dẫn. Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo điều này nếu đó cũng chính là mục tiêu của bạn, chúng tôi đang liên kết với mục tiêu đó, và do đó, miễn là bạn cố gắng làm việc chăm chỉ vì người dùng, chúng tôi sẽ cố gắng hiển thị nội dung chất lượng cao của bạn tới người dùng một cách tốt nhất. Nhưng cũng có những người còn đang tò mò về điều này.

Ok! Những điều khoản của Google liên quan đến sự tụt hạng. Một trong những lý do chúng tôi không thường nói nhiều về những gì chúng tôi đang làm vì nó còn đang nằm trong kế hoạch và có thể thay đổi. Khi chúng tôi công bố chúng có thể vẫn có sự thay đổi nhiều theo thời gian.

Google sẽ nâng cấp Penguin thế hệ tiếp theo

Những điều mà tôi nói ngày hôm nay là những điều được phép nói và có vẻ khá hứa hẹn. Ok! Tất cả những điều này đều có lợi cho bạn, hãy nói một chút về những việc mà chúng tôi đang làm . Chúng tôi sắp triển khai các thế hệ “chim cánh cụt” tiếp theo và Penguin sẽ làm thay đổi các webspam, cố gắng tìm ra webspam “mũ đen” và cố gắng nhắm mục tiêu địa chỉ web. Do đó, Penguin sẽ càng ngày càng thông minh hơn và chúng tôi mong chờ nó sẽ sâu sắc và thực hiện những tác động mạnh mẽ hơn phiên bản cũ.

Google sẽ không tăng PR cho những trang mua liên kết

Chúng tôi đang tìm kiếm tại các trang mua bán quang cao Google xem những quảng cáo nào là tự nhiên và những quảng cáo nào vi phạm nguyên tắc chất lượng của chúng tôi. Vì vậy, nếu ai đó trả tiền để mua quảng cáo hoặc làm điều gì đó tương tự như vậy thì quảng cáo đó sẽ không có ích cho PR của trang. Chúng tôi đã thấy một vài trang web tại Mỹ và trên toàn thế giới bỏ tiền ra để liên kết đến các trang uy tín để nâng điểm PR. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét và mạnh tay hơn với những trang vi phạm nguyên tắc chất lượng của chúng tôi. Hiện tại việc mua bán liên kết không có gì sai nhưng nó sẽ không còn làm tăng PR vì người dùng ngày càng nhận thấy điều đó là không tự nhiên, được sắp đặt và đó là hình thức phải trả tiền

Liên kết tạo ra vì mục đích spam sẽ không có giá trị

Điều thú vị là chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi ví dụ có người đã phàn nàn về việc tìm kiếm “payday loans trên Google.co.uk Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng giải quyết những truy vấn này theo vài cách khác nhau. Chúng tôi không biết chính xác và chi tiết về những gì họ đã làm nhưng tôi thực sự phấn khích vì chúng tôi có những truy vấn chung chung được lọc sạch và đưa sang khu vực ít spam hơn ví dụ một số truy vấn liên quan tới nội dung khiêu dâm. Và sẽ có nhiều hơn những thay đổi nhằm tác động đến các lĩnh vực có nhiều người spam. Chúng tôi cũng đang xem xét một số cách để “đi ngược dòng” từ chối cộng giá trị cho các liên kết mà spammer tạo ra, họ spam liên kết theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đã có một số ý tưởng tốt đẹp để đảm bảo rằng liên kết spam sẽ không còn giá trị trong vài tháng tới

Tính năng phát hiện web bị tấn công sẽ sớm được tung ra

Thực tế, chúng tôi đang làm việc trên một hệ thống hoàn toàn khác nhau và thực hiện các phân tích liên kết hết sức phức tạp. Chúng tôi mới bắt tay vào thực hiện nhưng thật sự nó khá thú vị. Chúng tôi đã có một vài dữ liệu và bây giờ chúng tôi sẵn sàng để bắt đầu phân tích và xem nó tốt như thế nào. Chúng tôi tiếp tục làm việc trên các trang web bị tấn công bằng vài cách khác nhau, đó là một trong những cố gắng để phát hiện ra chúng tốt hơn, chúng tôi hi vọng vài tháng tiếp theo có thể hoàn thiện và tung ra một phiên bản mới có thể nhận diện các web vị tấn công và có thể quản trị web tốt hơn. Đôi khi chúng tôi còn bị nhầm lẫn giữa các trang web bị tấn công và các trang web cung cấp các phần mềm độc hại. Nếu một ai đó nhận thấy rằng họ bị tấn công họ có thể xem thêm thông tin về điều này trong công cụ quản trị web và có thể tìm được hướng giải quyến vấn đề này một cách đúng đắn. Vì vậy, nếu bạn làm seo cơ bản với nội dung chất lượng cao thì điều này sẽ không làm bạn bất ngờ và bạn không phải lo lắng về những thay đổi này. Còn nếu như bạn dùng các thủ thuật “mũ đen” và spam forum hay đại loại giống như vậy thì có lẽ đây sẽ là một mùa hè nhiều biến động cho bạn.

Google đánh giá cao những nội dung độc quyền của bạn

Chúng tôi thường xuyên làm rất nhiều việc để giúp các quản trị web. Chúng tôi có thể phát hiện ai đó chuyên về lĩnh vực nào đó, có thể là y tế hay du lịch hoặc bất cứ điều gì và cố gắng đảm bảo rằng sẽ đánh giá cao nội dung nào độc quyền của bạn và theo thuật toán thì nội dung đó còn phải thích hợp cho người dùng nữa.

Chúng tôi cũng thực hiện xem xét Panda và thấy rằng nếu thêm vào những tín hiệu bổ sung chất lượng sẽ giúp cho trang không bị ảnh hưởng bởi Panda.

Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản hồi từ một số người nói rằng web của họ bị tụt hạng xuống trang ba. Tôi nhìn thấy vài kết quả tất cả chúng đều từ một tên miền. Chúng tôi thực sự đã làm tốt điều này, nếu bạn không thể thấy chúng ở trang đầu nhiều khả năng bạn sẽ thấy nó ở trang sau. Và chúng tôi đang xem xét sự thay đổi có thể diễn ra, về cơ bản có thể nói rằng, nếu trước đó bạn nhìn thấy một nhóm kết quả từ một trang web trong trang một kết quả tìm kiếm Google thì sau đó bạn sẽ ít thấy chúng trong các trang kết quả kế tiếp.

Và đó là thông tin phản hồi rất tốt mà mọi người đã gửi cho chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục điều chỉnh các cụm máy chủ và máy chủ lưu trữ đầy những loại thông tin như thế này. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đón chờ những thông tin phản hồi và xem chúng tôi có thể làm những gì cho nó tốt hơn. Và sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tìm hiểu làm thế nào có thêm thông tin để quản trị web. Tôi đã đề cập các thông tin thêm cho các trang web đang bị tấn công và cách để họ giải quyết điều này, tôi có thể cung cấp chi tiết cụ thể hơn để bạn có thể xem xét ví dụ quản trị web có thể sử dụng URL đó để chuẩn đoán trang web của họ.

Đó chỉ là vài nét cơ bản về những điều sắp tới có thể sẽ còn có nhiều thay đổi . Nếu chúng tôi nhận thấy những điều không tốt chúng tôi có thể điều chỉnh lại và di chuyển nguồn tài nguyên của chúng tôi. Mong rằng những tháng tiếp theo sẽ thật sự có nhiều niềm vui. Tôi thực sự vui mừng về những thay đổi này bởi vị đó là những cải tiến trong điều khoản giúp chống spam và blackhat rất có thể sẽ tung ra vào mùa hè này. Và đồng thời chúng tôi thường xuyên có rất nhiều thay đổi tốt đẹp giúp cho thứ hạng của bạn, các cong ty seo lớn/nhỏ và các nhà quản trị web. Vì vậy, đây chỉ là những ý kiến sơ bộ về những điều Google sẽ làm với seo trong thời gian tới.

https://lapmangfptonline.com/

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->