Trang chủ » Dịch vụ Play HD FPT » FPT Telecom phát triển bộ giải mã truyền hình số đầu tiên tại Việt Nam

FPT Telecom phát triển bộ giải mã truyền hình số đầu tiên tại Việt Nam

Theo FPT, bộ giải mã truyền hình số vừa mới được ra mắt sử dụng hệ điều hành FTVOS 2,5 được phát triển hoàn toàn từ các chuyên gia công nghệ của FPT Telecom. Sản phẩm này được xây dựng dựa trên khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ truyền hình giải trí và phù hợp với nhu cầu sử dụng dịch vụ truyền hình của người Việt Nam

fptplayhd
Bộ giả mã truyền hình số FPT play HD do chính các chuyên gia công nghệ Việt Nam phát triển

Điểm đáng chú ý là chức năng phím tương tác ảo dùng để hiển thị các tính năng đặc biệt, người dùng có thể truy cập nhanh thay vì phải nhớ từng phím nóng cho từng tính năng.

Thiết kế của ftvOS2.5 được áp dụng quy chuẩn giao diện Tivi mới nhất nhằm tạo sự thống nhất giữa các luồng giao diện và các ứng dụng bên trong. Điểm nổi bật là chức năng phím tương tác ảo dùng để hiển thị các tính năng đặc biệt. Người dùng không phải nhớ từng phím nóng của từng chức năng mà có thể truy cập nhanh thông qua các phím tương tác ảo này.

“Universal Search” cũng được coi là tính năng nổi bật khác của hệ điều hành này. Chỉ cần gõ từ khoá cần tìm, hệ thống sẽ giúp người dùng tìm nhanh những thông tin và truy cập vào tất cả những ứng dụng, kho phim, trò chơi… đây là cách sử dụng rất đơn giản  không cần phải thao tác nhiều như trước đây. Thông qua chức năng kết nối ứng dụng FPT Remote dành riêng cho hệ điều hành iOS và Android, ftvOS 2.5 có khả năng đảm nhận nhiều các tiện ích như việc kết nối internet, phát và chia sẻ nội dung trên các thiết bị di động

Đối với ứng dụng khi kết nối  FPT Remote với TV, người sử dụng có thể dùng thiết bị di động để điều khiển thay cho việc điều khiển bằng thiết bị Reomote thông thường . Việc này sẽ dễ dàng hơn khi thao tác chọn các kênh truyền hình hay các ứng dụng theo dạng tệp lưu cá nhân của người dùng hoặc theo dạng tổng hợp tất cả các kênh và chương trình hiện có.

Bộ giải mã có thiết kế nguyên khối, nhỏ gọn, nút nguồn bằng đèn LED đặc trưng ở phía trước, toàn bộ các cổng kết nối được sắp xếp gọn gàng ở phía sau gồm cổng nguồn, cổng HDMI, cổng AV, Audio Optical, LAN và cổng USB. Về phần cứng, FPT TV 2016 có khả năng xử lý chất lượng hình ảnh tốt hơn thông qua việc trang bị dòng chipset mới có dung lượng RAM 1GB ( Bộ giải mã cũ có Ram là 512 Mb)

Bộ giải mã sẽ được FPT cung cấp đi kèm cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình của FPT

<-- wqqd9333 -->