Trang chủ » Tin tức FPT » Cáp quang AAG bảo trì, Internet Việt Nam chậm 6 ngày từ 22 đến 28/7/2016

Cáp quang AAG bảo trì, Internet Việt Nam chậm 6 ngày từ 22 đến 28/7/2016

Tuyến cáp AAG sẽ được bảo trì bắt đầu từ 22/6 – 28/6. Trong 6 ngày này, Internet đi quốc tế ở Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Theo thông tin trên tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ lắp mạng internet của các công ty viễn thông như: FPT, VNPT, Viettel, CMC đều bị chậm hơn so với ngày thường

Theo tin từ một công ty viễn thông trong nước, cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì vào lúc 23 giờ ngày 22/6 và hoàn tất vào 28/6. Do đó, trong khoảng 6 ngày này, tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG ở Việt Nam sẽ bị chậm do hạn chế lưu lượng.

aag
Cáp AAG sắp bảo trì từ 22/6 – 28/6. Ảnh: SMC.

Theo nguồn tin trên, đơn vị bảo trì cáp AAG sẽ phải tiến hành cấu hình lại hệ thống nguồn và hàn cáp quang phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hongkong. Phân đoạn giữa Việt Nam và Hongkong sẽ được hàn từ ngày 22/6 đến 27/6. Sau đó, phân đoạn này sẽ được ngắt liên lạc và cấu hình nguồn đến ngày 28/6 mới có thể trở lại hoạt động.

Trong thời gian cáp AAG bảo trì, các dịch vụ phổ biến như Facebook, Google,… hay các trang quốc tế nói chung sẽ khó truy cập. Việc truy cập internet đến các trang và dịch vụ trong nước tốc độ vẫn bình thường.

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ lắp mạng của FPT, FPT cho biết đã: chuẩn bị sẵn các phương án để ưu tiên đường truyền cho các dịch vụ quan trọng trong thời gian bảo trì tuyến cáp AAG. Ngay sau khi tuyến cáp AAG bảo trì xong, FPT sẽ khắc phục tốc độ đường truyền một các nhanh nhất để hạn chế làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng đang sử dụng

Tham khảo thêm

Cáp APG và cáp AAG có những gì khác biệt nhau?

Cáp  AAG và APG là tuyến cáp xuyên biển lục địa nhằm phục vụ nhu …

<-- wqqd9333 -->