Trang chủ » Tin công nghệ » Cáp AAG gặp sự cố,đường truyền Internet quốc tế bị ảnh hưởng lớn

Cáp AAG gặp sự cố,đường truyền Internet quốc tế bị ảnh hưởng lớn

Lắp mạng FPT – Vào lúc 17 giờ chiều 2/8, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố khiến Internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Sự cố cáp quang AAG sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các trang ngước ngoài như Facebook, youtube, google đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ mạng intetnet của FPT, VNPT, Viettel… 

Theo thông báo từ VNPT và Viettel, cáp quang biển AAG lại gặp sự cố vào lúc 17 giờ 39 phút ngày 2/8. Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ South Lantau của Hong Kong khoảng 90 km. 

aag1
Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố. Ảnh: SMC.

Cũng theo nguồn tin này, mức độ ảnh hưởng lần này khá lớn khi mất toàn bộ thông tin từ trạm CBVTU qua hướng Hong Kong. Lịch sửa chữa đang chờ cập nhật từ ban điều hành tuyến cáp AAG. 

Ông Đinh Như Khoa, GĐ Trung Tâm IDC VNPT Data phía Nam cũng xác nhận việc khắc phục sự cố này sẽ mất nhiều thời gian hơn những lần trước do chịu ảnh hưởng từ bão. Tàu sửa cáp chưa đến được vị trí để khắc phục sự cố.

Theo ban điều hành tuyến cáp, sự cố diễn ra trên nhánh AAG – S11 (Hongkong – BU4). Ban đang tiến hành xác định nguyên nhân và đưa ra lịch khắc phục.

Cuối tháng 6, cáp quang AAG cũng gặp sự cố và gián đoạn trong 6 ngày do phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hong Kong bị đứt. 

AAG là tên viết tắt của Asia – America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam, các ISP như FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, VDC đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối internet với quốc tế.

Đến nay, hơn 60% Internet quốc tế của Việt Nam đều đi qua AAG. Ngoài Việt Nam, tuyến cáp quang AAG cũng rẽ nhánh vào Philippines, Brunei, Malaysia…

Theo: news.zing.vn/

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->