Trang chủ » Thủ thuật Internet » Cách khắc phục lỗi Wifi chập chờn trên Win 8.1

Cách khắc phục lỗi Wifi chập chờn trên Win 8.1

Việc Wifi chập chờn khi sử dụng Window 8.1 gây không ít khó chịu cho người dùng internet. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1 là gì và cách khắc phục như thế nào?. Qua thời gian tìm hiểu vấn đề trên, FPT Telecom xin chia sẻ tới các bạn cách khắc phục lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1, vậy các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Nếu laptop của bạn đang chạy Windows 8.1 hoặc vừa mới nâng cấp, có thể bạn sẽ gặp một vài vấn đề bực bội về WiFi. Đặc biệt nếu phải sống chung với nó trong thời gian dài thì quả thật là một điều tồi tệ. Windows 8.1 vốn khác so với các phiên bản trước của Windows và đi kèm với nó là một loạt vấn đề mới, nhất là trở ngại về Wifi tuy không phổ biến nhưng cũng không phải là hiếm gặp.

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên Win 8.1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm danh một vài nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi kết nối Wi-Fi chập chờn trong Windows 8.1 và tìm hiểu làm thế nào để khắc phục chúng. Trước tiên phải kể đến một phần nguyên nhân do chính bạn cài Windows 8.1 lại sau đó không cài đúng drivers hoặc cũng có thể do phiên bản Windows của bạn cài chưa phải bản chuẩn, hoặc có thể do bộ phát WiFi của bạn hay các bộ chuyển đổi bị vô hiệu hóa, v.v…. Nhưng cho dù vì lý do gì, khi gặp lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1, FPT Telecom sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên thông qua các hướng dẫn bên dưới.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI WIFI CHẬP CHỜN TRÊN WIN 8.1, KẾT NỐI WIFI KHÔNG ỔN ĐỊNH TRÊN LAPTOP

Bước 1: Bên dưới góc phải màn hình, ở biểu tượng Network bạn click chuột chọn Open Network and Sharing Center

Cách khắc phục lỗi Wifi chập chờn trên Win 8.1

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chuột vào Wifi đang truy cập vào trong mục Network and Sharing Center.

Cách khắc phục lỗi Wifi chập chờn trên Win 8.1

Bước 3: Màn hình Wifi Status hiện ra, bạn chọn tiếp Properties.

Cách khắc phục lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Bước 4: Sau đó, chúng ta chọn Configure để tiến hành cài đặt.

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Bước 5: Bạn di chuyển chuột đến tab Power Management và click chọn, trong mục này bạn sẽ bỏ tích ở ô Allow the computer to turn of this device to save power, với thao tác bỏ tích dấu này sẽ giúp cho sóng WiFi của bạn ổn định hơn. 

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Bước 6: Nếu bạn đã thực hiện thao tác ở trên nhưng tốc độ mạng của bạn vẫn không được cải thiện thì bạn có thể sử dụng địa chỉ IP tĩnh thay vì động như hiện tại. Bạn quay trở lại Bước 4 và bấm chọn Internet Protocol Version 4.

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Bước 7: Bạn click chọn vào ô tròn thứ 2 là Use the following IP address để thay đổi IP động sang tĩnh, các giá trị bạn điền theo thông tin trong hình dưới, ngoại trừ IP address bạn có thể thay đổi 192.168.1.1 đến 192.168.1.255.

Lưu ý: Bạn nên tránh đặt IP có giá trị từ 192.168.1.1 đến 192.168.1.10 do có thể nhiều thiết bị sử dụng dẫn đến gây trùng IP.

– Tương tự ở ô tròn cuối cùng bạn nhập DNS của Google vào như hình rồi bấm OK để xác nhận.

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Chỉ cần làm theo 2 cách đơn giản bên trên là bạn có thể khắc phục lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1, tuy nhiên đây chỉ là cách hỗ trợ về phần mềm, còn phần cứng là thiết bị phát WiFi thì bạn cần áp dụng theo các chỉ dẫn sau:

– Nếu bạn thấy mạng Wifi của bạn chập chờn, không ổn định, cách tốt nhất là bạn nên khởi động lại Modem Wifi, thậm chí hãy tắt WiFi từ 5 đến 10 phút sau đó cắm lại.
– Nếu nguyên nhân do Modem bị hỏng, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của nhà mạng.

Với những  chia sẻ trong bài viết này hy vọng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng Wifi FPT trên Laptop sau khi cài lại Win 8.1. Bạn có thể vận dụng các cách này không chỉ với Win 8.1 mà có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành để khắc phục lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1. 

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->