Trang chủ » Thủ thuật Internet » Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10

Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10

Wifi là một chức năng mà hầu như laptop nào cũng có và đây cũng là một trong những điểm khác biệt đặc trưng so với việc sử dụng máy bàn PC. Và việc kết nối wifi cũng khá đơn giản trên tất cả các phiên bản windows. Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính hoặc mới sử dụng win 8 8.1 10 chưa biết cách kết nối wifi thì có thể xem hướng dẫn sau đây về kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10 mà FPT Telecom chia sẻ trong bài viết này nhé.

Sau khi đã cài đầy đủ driver, tất cả các máy laptop đều có thể kết nối wifi và tùy theo từng hệ điều hành mà có những cách kết nối khác nhau. Bạn chỉ cần làm theo các cách thông dụng nhất mà FPT Telecom đưa ra dưới đây để có thể kết nối wifi trong win 8, 8.1 và win 10. 

Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10

CÁCH KẾT NỐI WIFI TRONG WINDOWS 8, 8.1 WIN 10

Bước 1: Để laptop kết nối được wifi các bạn cần phải cài driver wifi cho laptop và bật wifi lên nếu bị tắt sao cho biểu tượng wifi khi chưa kết nối có màu tương tự như phía dưới có dấu * ở trên. Tiến hành click chuột vào biểu tượng wifi nằm dưới thanh công cụ.

Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10

Bước 2: Sau khi click vào biểu tượng đó  thì một danh sách mạng wifi có thể kết nối sẽ hiển thị ra, bạn click chọn mạng cần kết nối rồi chọn Connect. Nếu không có wifi nào hiển thị các bạn có thể xem phần Wifi đã được bật on lên chưa. Tiếp theo, bạn nên click thêm vào mục Connect automatically để máy tính tự động kết nối cho những lần sau khi máy tính khởi động xong và bạn không phải thực hiện lại công việc này nữa.

Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10
Bước 3: Cần nhập chính xác mật khẩu (password) của wifi nếu có vào ô Enter the network security key sau đó click Next để tiếp tục.

Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10
Nếu mật khẩu đúng máy tính sẽ tiến hành xác nhận wifi và kết nối với wifi đó. Sau khi kết nối thành công sẽ thông báo “Connected” (Hình bên dưới)
ket-noi-wifi-trong-windows-8-win-10-4
Lúc này bạn có thể truy cập vào mạng internet thông qua kết nối wifi được rồi.

Thật tuyệt vời đúng không nào, chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản mà chúng tôi giới thiệu với các bạn trong bài viết này, bạn đã có thể kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->