Trang chủ » BẢN TIN FOX » ‘Tự hào thấy FPT Telecom lớn mạnh’ – Sinh nhật 20 năm FPT Telecom

‘Tự hào thấy FPT Telecom lớn mạnh’ – Sinh nhật 20 năm FPT Telecom

“Đội ngũ FPT Telecom và thành quả đã đạt được trong 20 năm qua khiến tôi rất tự hào, đặc biệt là sức trẻ, nhiệt huyết luôn bùng cháy ở đơn vị, bộ phận”, Chủ tịch Viễn thông FPT share khi hòa mình vào không khí lễ hội cùng 2.000 người khu vực Hà Nội.

Lễ hội sinh nhật viễn thông FPT 20 năm vào chiều tối ngày 6/1 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội thu hút 2.000 cán bộ nhân viên nhà cáo tham gia. Chương trình được tổ chức như một lễ hội 13/9 thu nhỏ với màn diễu hành, đồng diễn, trống lửa “Khoảnh khắc 20” đem lại hiệu ứng sân khấu đẹp mắt.

fpt-20-nam
Chị Chu Thành Hà, Chủ tịch tập đoàn FPT (thứ 4 từ phải sang trái).

Chị Chu Thành Hà, Chủ tịch Công ty Viễn thông FPT, có mặt từ rất sớm. Suốt chương trình, nữ tướng của nhà cáo luôn thường trực nụ cười mãn nguyện khi chứng kiến sự lớn mạnh của Viễn thông FPT sau 20 năm hình thành và phát triển được tái hiện trên sân khấu.

Người đứng đầu Công ty Viễn thông FPT chia sẻ: “Nhìn lại 20 năm qua, tôi thấy công sức mình bỏ ra rất xứng đáng. Tôi rất tự hào về sức trẻ, nhiệt huyết tuổi 20 của các bộ phận. Hơn ai hết, tôi mong tinh thần này duy trì để công ty trưởng thành hơn, anh em máu lửa hơn, từ đó gặt hái thành công lớn hơn nữa”.

Chị bồi hồi nhớ lại chặng đường 20 năm đưa Internet phổ cập Việt Nam với nhiều giai đoạn khó khăn. Với chị, dấu mốc đáng nhớ gồm: Chuyển Dial-up đến ADSL Cáp đồng rồi cáp quang FTTH, tái cấu trúc hạ tầng, đường trục Bắc Nam, triển khai ở Campuchia, mở chi nhánh ở 59 tỉnh thành trong 5 năm… Tất cả đều thể hiện nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ nhân viên.

Kỷ niệm mà nữ tướng FOX nhớ nhất là giai đoạn quyết định thiết lập hệ thống đường mạng của Công ty FPT Telecom. Khi đó, công ty bị “tuýt còi” vì chưa có giấy phép trong khi người dùng đã kết nối mạng. Trong 2 tháng miệt mài với thủ tục giấy tờ, viễn thông FPT đã có giấy phép thiết lập đường mạng.

Nhân dịp này, chị Hà chúc cán bộ nhân viên giữ nhiệt huyết, coi công ty như gia đình và Công ty Viễn thông FPT sẽ ngày một tiến xa hơn nữa.

fpt-20-nam2
Anh Võ Đình Hảo, PGĐ Công ty Viễn thông FPT Campuchia.

Anh Võ Đình Hảo, Phó GĐ viễn thông FPT Campuchia, là khách mời đặc biệt của buổi lễ. Đây là lần đầu tiên Viễn thông FPT tổ chức lễ sinh nhật với quy mô và công tác tổ chức rất tốt. Ngồi trong hội trường, anh Hảo như cảm nhận được sức nóng từ gần 2.000 nhân viên truyền ngọn lửa nhiệt huyết. Anh chúc người Công ty FPT Telecom vẫn giữ ngọn lửa nhiệt huyết này 20 năm và lâu hơn nữa.

Anh Hảo gia nhập FPT từ năm 1999. 16 năm gắn bó và cống hiến cho công ty, anh trải qua nhiều vị trí từ hỗ trợ người dùng đến kỹ thuật. Hiện, anh đảm nhiệm vị trí quản lý kỹ thuật của Viễn thông FPT Campuchia.

Dù làm việc xa nhà nhưng theo anh Hảo, các anh em rất háo hức và tích cực chuẩn bị tập luyện cho lễ hội lớn nhất của viễn thông FPT tổ chức khu vực TP HCM vào ngày 13/1 tới. Anh Hảo sẽ là người dẫn đoàn đưa 50 CBNV đang onsite ở Campuchia về TP HCM để tham gia lễ hội này.

fpt-20-nam3
Chị Trần Thị Ngọc Anh, Khối Văn phòng Viễn thông FPT.

Chị Trần Thị Ngọc Anh, Khối Văn phòng FPT telecom, gắn bó với công ty được 8 năm ở mảng dịch vụ, phục vụ và hỗ trợ các đơn vị khác. Điều chị nhớ nhất là cách đây hơn 7 năm, chị tham gia set-up văn phòng. Một vài sự cố nho nhỏ xảy ra giúp chị có được bài học xương máu: “Với người hỗ trợ cần chỉn chu từ công việc nhỏ nhất để không xảy ra sai sót”.

Ngồi xem chương trình, chị thích nhất phần đồng diễn và hội diễn của đơn vị bởi đây là món ăn tinh thần đặc sản của người FPT.

fpt-20-nam34
Nguyễn Thanh Mai, nhân viên khối Kinh doanh, tập đoàn FPT.

“Tôi rất vui mừng khi tham gia cả lễ diễu hành và đơn vị giành giải Nhất. Tôi tự hào khi là thành viên của khối Kinh doanh – nhân tố chủ chốt để phát triển công ty”, Nguyễn Thanh Mai, nhân viên khối Kinh doanh, bày tỏ.

Dù mới làm được nửa năm nhưng Mai may mắn khi được tham gia hai lễ hội lớn của người nhà F là 13/9 và 20 năm FPT Telecom. Mai share, nếu 13/9 là bữa tiệc tổ chức ngoài trời thì 20 năm tập đoàn FPT lại ấm cúng trong không gian hội trường ở Cung Quần Ngựa. Cô ấn tượng nhất khi lãnh đạo của các khối, trung tâm đã cùng cán bộ nhân viên tập luyện biểu diễn. “Không chỉ trong công việc mà với hoạt động vui chơi, văn hóa, sinh hoạt tập thể, sếp cũng là người tham gia cùng để khích lệ tinh thần CBNV”.

Lễ hội kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Telecom khu vực Hà Nội mở màn cho chuỗi chương trình diễn ra khắp các tỉnh thành. Chương trình diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7, TP HCM (13/1) và liên tục ở các chi nhánh khác từ 14-21/1.

Tham khảo thêm

FPT Telecom theo đuổi giấc mơ công nghệ

Đi theo xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay là S.M.A.C kết hợp với định hướng …