Trang chủ » Tin tức FPT » kinh doanh » Nokia và FPT thúc đẩy tăng trưởng Lumia, Windows Phone

Nokia và FPT thúc đẩy tăng trưởng Lumia, Windows Phone

Lắp mạng FPT

“Quan hệ kinh doanh chiến lược này giúp tăng cường hợp tác hai bên để cùng hướng tới việc cung cấp các sản phẩm điện thoại di động hấp dẫn và mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng tại Việt Nam”, ông Stephen Elop, Phó Chủ tịch bộ phận Thiết bị và Dịch vụ – Tập đoàn Nokia, đánh giá.

Chiều ngày 28/10, tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Tập đoàn Nokia và Tập đoàn FPT, qua đó mở ra nhiều triển vọng hợp tác. Chương trình này có sự hiện diện của lãnh đạo hai bên: Ông Stephen Elop, Phó Chủ tịch bộ phận Thiết bị và Dịch vụ – Tập đoàn Nokia; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT.

Theo đó, hai bên đồng ý đẩy mạnh việc đưa các sản phẩm Nokia Lumia tại thị trường Việt Nam; Phát triển hệ sinh thái ứng dụng di động cho Windows Phone tại Việt Nam.

Ky-hop-tac-MOU-(1)
Nokia và FPT nâng tầm hợp tác. Ảnh: Anh Quân.

 

Trong đó, Nokia và FPT cùng xây dựng các ứng dụng di động trên nền Windows Phone dành cho khu vực nhà nước và tư nhân; Tùy biến hoặc nội địa hóa các ứng dụng quốc tế tương thích cho người dùng Việt; Mở ra cơ hội cho người dùng thiết bị Nokia Lumia tại Việt Nam tải trước các ứng dụng có liên quan, bao gồm trò chơi (games).

“Chúng tôi đánh giá cao quan hệ hợp tác với FPT, công ty CNTT-VT hàng đầu tại Việt Nam. Tôi cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nokia và FPT là một cơ hội rất lớn mà cả hai cùng theo đuổi”, ông Elop trao đổi với Chúng ta.

Ông cho rằng, hôm nay hai bên chung tay trong lĩnh vực di động với các sản phẩm điện thoại, smartphone nhưng tương lai sẽ mở rộng thêm các mảng kinh doanh khác, cùng nhau hoàn thiện giải pháp di động, trong đó có điện thoại và phần mềm cho doanh nghiệp.

Sáng cùng ngày, Tập đoàn Nokia đã khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh, qua đó thể hiện quyết tâm củng cố thị phần tại thị trường thiết bị di động Việt Nam.

Còn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình nhìn nhận: “Biên bản ghi nhớ hợp tác thể hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao nhất của Nokia và FPT để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Sự kiện không chỉ ghi dấu bước phát triển mới của quan hệ Nokia – FPT trong lĩnh vực phân phối điện thoại, mà còn khẳng định cam kết trong phát triển công nghệ mới như Big Data (Dữ liệu lớn), Cloud Computing (Điện toán đám mây), Mobility (Công nghệ di động)…”.

Thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác, FPT có cơ hội tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong hệ sinh thái của Nokia với vị thế Eco-Partner – Đối tác phát triển ứng dụng trên Windows Phone. Đây là một trong những bước đi của FPT để tiến ra thị trường và tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển ứng dụng trên Windows Phone, cùng sự hỗ trợ của Nokia.

Cũng trong buổi ký kết, lãnh đạo Nokia đã tham quan tòa nhà FPT và trực tiếp trải nghiệm các công nghệ mới nhất mà FPT đang nghiên cứu và phát triển như: Big Data, Cloud Computing, Mobility…

Ngày 8/1/2004, FPT trở thành nhà phân phối chính thức của Nokia tại Việt Nam. Trong gần 10 năm qua, FPT là nhà phân phối lớn của hãng điện thoại đến từ Phần Lan và chiếm thị phần lớn ở Việt Nam.

Bên cạnh mảng phân phối, FPT Shop cũng là một trong những đối tác bán lẻ lớn nhất của Nokia tại thị trường Việt Nam. Nokia cũng đã cam kết sẽ hiện diện đầy đủ về mặt hình ảnh tại hơn 100 cửa hàng thuộc hệ thống chuỗi bán lẻ FPT Shop vào cuối năm nay.

Trong nhiều năm liền, FPT còn là Đối tác Vàng của Microsoft, công ty vừa mua lại mảng thiết bị cầm tay của Nokia với giá 7,2 tỷ USD.

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …

<-- wqqd9333 -->