Trang chủ » Tin công nghệ » Ngày 15/9 Cáp quang AAG tiếp tục bảo trì, internet sẽ chậm

Ngày 15/9 Cáp quang AAG tiếp tục bảo trì, internet sẽ chậm

Từ ngày 15/9 đến 19/9 tuyến cáp quang AAG đi quốc tế tiếp tục được bảo trì, trong thời gian này người dùng mạng internet đi quốc tế sẽ bị chậm hơn.

Theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước đã xác nhận. Tuyến cáp AAG sẽ chính thức được bảo trì từ ngày 15/9 đến 19/9-2016. Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ internet, các đơn vị quản lý tuyến cáp AAG se thực hiện việc bảo dưỡng tuyến cáp thuộc phân đoạn S1 từ ngày 15/9.

Lịch bảo trì dự kiến từ 2h ngày 15/9 đến 5h ngày 19/9 sẽ hoàn tất việc bảo trì. Trong thời gian này việc truy cập internet trong nước vẫn ổn định, tuy nhiên việc truy cập ra nước ngoài sẽ bị chậm hơn bình thường. Các nhà mạng sẽ chuyển sang các tuyến nối khác để hạn chế ảnh hưởng nhằm đảm bảo chất lượng cho người dùng.

aag1
Tuyến cáp AAG dự kiến được bảo trì từ 15/9 đến 19/9

Trong năm 2104 đã có 2 lần đứt cáp AAG vào tháng 7 và tháng 9. Năm 2015 số lần đứt cáp là hơn 3 lần. Trong năm 2016, tuyến cáp AAG phải bảo trì và sửa chữa 2 lần.

AAG là tên viết tắt của Asia – America Gateway,  đây là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam, các nhà cung cấp như FPT, Viettel, VNPT, VDC, SPT… đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối internet ra quốc tế. Đến nay, hơn 60% internet quốc tế của Việt Nam đều đi qua AAG. Ngoài Việt Nam, tuyến cáp quang AAG cũng rẽ nhánh vào Philippines, Bruney, Malaysia…

Ngày 15/9 Cáp quang AAG tiếp tục bảo trì, internet sẽ chậm
Rate this post

Tham khảo thêm

Cáp APG và cáp AAG có những gì khác biệt nhau?

Cáp  AAG và APG là tuyến cáp xuyên biển lục địa nhằm phục vụ nhu …