Trang chủ » Tin công nghệ » Hà Nội sẽ phát Wifi miễn phí tại những địa điểm nào

Hà Nội sẽ phát Wifi miễn phí tại những địa điểm nào

Đại diện sở TT&TT Hà Nội cho hay, Hà Nội sẽ ưu tiên phát Wi-Fi miễn phí trước tiên ở các tuyến phố cổ, các bến xe và địa điểm du lịch

Sở TT&TT cho biết hiện tại đang trình UBND TP HN việc quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trong đó có việc cung cấp Wifi miễn phí cho người dân sử dụng.

GĐ sở TT&TT Bà Phan Lan Tú, trả lời báo chí chiều 9/8 cho biết:

“Chúng tôi đang trình UBND TP quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động, trong đó có các điểm cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho người dân sử dụng. Trước mắt có thể ưu tiên cung cấp dịch vụ này ở khu phố cổ, các địa điểm du lịch, các khu vực công cộng có nhiều người dân tham gia, khu vực bến xe, sân bay, các khu đô thị thông minh”.

ho_tay(1)
Hình thức cung cấp Wi-Fi miễn phí tại Hà Nội vẫn chưa được công bố.

Bà Phan Lan Tú cho biết cần có hệ thống Wifi để phục vụ người dân, đây là công cụ để người dân có thể sử dụng khi tham gia hệ thống giao thông thông minh sắp triển khai

Trước đó, vấn đề cung cấp Wi-Fi miễn phí cho người dân đã được ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP đề cập đến tại Hội thảo về giao thông thông minh. Theo đó, UBND TP sẽ thực hiện chương trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí ở nhiều địa điểm trong thành phố để người dân có thể sử dụng cập nhật tình hình khi tham gia giao thông

Tuy nhiên, Sở TT&TT khuyến cáo người dân chưa vội kỳ vọng quá nhiều vào hệ thống Wi-Fi miễn phí. “Wi-Fi miễn phí có rất nhiều vấn đề, một số tỉnh thành đã triển khai rồi. Ví dụ, người dân có thể truy cập vào sử dụng khoảng 10 phút rồi lại bị ngắt kết nối, sau đó phải vào lại. Hiện hình thức thực hiện tại Hà Nội như thế nào chúng tôi chưa thể công bố vì đang xin ý kiến UBND TP”, bà Tú cho hay.

Hiện nay, bến xe khách Mỹ Đình và Cảng hàng không Nội Bài là 2 địa điểm đã được triển khai Wifi miễn phí cho người dân sử dụng.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cũng có kế hoạch lắp đặt trên 200 xe bus và tiến tới sẽ triển khai toàn bộ trên các xe Bus do đơn vị này quản lý)

Năm 2013, Sở TT&TT Hà Nội đã trình UBND TP đề xuất chọn một khu phố làm điểm và phát Wi-Fi miễn phí.  Sở TT&TT Hà Nội cho biết do đặc thù địa bàn rộng, không như các TP du lịch như Đà Nẵng, Hội An hay Hạ Long nên vào thời điểm đó chưa thể tiến hành phủ sóng Wifi rộng khắp.

<-- wqqd9333 -->