Trang chủ » Uncategorized » Hà Nội cắt bỏ hơn 10.000m dây, cáp treo trên cột điện

Hà Nội cắt bỏ hơn 10.000m dây, cáp treo trên cột điện

Ngày 23-6, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì tiếp tục ra quân thực hiện việc cắt bỏ đường dây, cáp đeo bám trên hệ thống các cột chiếu sáng tại tuyến phố Trần Quang Khải (đoạn con đường gốm sứ từ dốc Bác Cổ đến chân cầu Chương Dương).

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã cắt bỏ hơn 10.000m dây, cáp các loại trên 49 khoảng cột thép chiếu sáng trên khoảng 1.470m đường. Hiện trên tuyến phố này không còn các đường dây, cáp đeo bám trên thân cột đèn chiếu sáng.

Tuy nhiên, cột đèn chiếu sáng số 3 và số 6 trạm Cầu Đất vẫn tồn tại khoảng 10 sợi cáp băng ngang đường vì gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường.

Đoàn kiểm tra sẽ xử lý 2 điểm trên khi thực hiện kế hoạch bên còn lại của tuyến phố Trần Quang Khải.

Sở Xây dựng yêu cầu Tập đoàn viễn thông Viettel và Công ty Viễn thông Hà Nội có kế hoạch cụ thể để di chuyển số cáp viễn thông trên trước ngày 1-7 tới.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị tăng cường công nhân thu dọn dây, cáp trên vỉa hè, lòng đường sau khi cắt bỏ; Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị có kế hoạch tăng cường giám sát đối với các tuyến đường đã được xử lý, khi phát hiện các đơn vị tái treo cáp trở lại thì công ty phải cắt bỏ theo quy định.

thao2461418090108891

 

Trước đó, trong hai ngày 20 và 21-6, đoàn kiểm tra liên ngành đã xử lý, cắt bỏ đường dây, cáp đeo trên các cột điện chiếu sáng tại tuyến phố Tây Sơn (đoạn từ Trường Đại học Thủy Lợi đến Ngã Tư Sở) và hai bên tuyến đường Láng-Trường Chinh (đoạn từ cây xăng đường Láng đến Nhà hát múa rối Trường Chinh). Hơn 104.000m dây, cáp các loại trên 54 khoảng cột thép chiếu sáng trên khoảng 1.890m đường hai bên tuyến phố đã được xử lý, cắt bỏ.

Hiện tại, hai bên tuyến phố từ Trường Đại học Thủy Lợi đến Ngã Tư Sở và hai bên tuyến đường Trường Chinh (đoạn từ góc cua Vương Thừa Vũ đến chân cầu vượt Ngã Tư Sở), đoạn từ cây xăng đường Láng đến chân cầu vượt Ngã Tư Sở không còn các đường dây, cáp đeo bám trên thân cột đèn chiếu sáng, cây xanh.

Tuy nhiên tại bên đánh số chẵn của tuyến đường Láng còn tồn tại 3 sợi cáp viễn thông của Tập đoàn viễn thông Viettel.

Để xử lý dứt điểm những tồn tại trong quá trình thực hiện, Sở Xây dựng đề nghị Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa chỉ đạo ủy ban nhân dân các phường vận động các hộ dân tự bó gọn đảm bảo mỹ quan đô thị mặt tuyến phố.

Sở cũng yêu cầu Tập đoàn viễn thông Viettel có kế hoạch cụ thể để hạ ngầm 3 sợi cáp viễn thông trên trước ngày 28-6.

Theo kế hoạch, ngày 25-6 tới, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục thực hiện việc sắp xếp lại các đường dây, cáp đi nổi trên cột bê tông ly tâm tại khu vực phố Đào Duy Anh và khu vực phố Yên Phụ.

Do Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Chiếu sáng và Thiết bị Đô thị đã căng cáp, lắp các đai thép tại phố Đào Duy Anh nên đoàn kiểm tra sẽ tiến hành cắt bỏ các dây, cáp đeo bám nằm ngoài đai thép, trừ các đường dây, cáp của lực lượng Công an, Quân đội.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết để thực hiện đúng tiến độ và hiệu quả nhiệm vụ này, cùng với sự phối hợp, vào cuộc tích cực của các đơn vị liên quan như Công an, Thanh tra Giao thông vận tải, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của người dân đang sinh sống, kinh doanh trên các tuyến phố là cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông và vì một thành phố văn minh.

Theo nguồn: http://qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/ha-noi-cat-bo-hon-10000m-day-cap-treo-tren-cot-dien/307986.html

 

Hà Nội cắt bỏ hơn 10.000m dây, cáp treo trên cột điện
Rate this post

Tham khảo thêm

Luật an ninh mạng: Chi tiết các hành vi bị cấm trên môi trường mạng internet Việt Nam

Sáng nay, ngày 12/6 Luật an ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông …