Trang chủ » Tin tức FPT » FPT Telecom theo đuổi giấc mơ công nghệ

FPT Telecom theo đuổi giấc mơ công nghệ

Đi theo xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay là S.M.A.C kết hợp với định hướng tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin (CNTT), sau hành trình 3 năm FPT đã xây dựng nguồn lực đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của FPT. Nguồn lực này được tập hợp từ đội ngũ chuyên gia công nghệ cấp Tập đoàn với 113 thành viên.

Nhưng nổi bật trong số đó có một nhân vật tiêu biểu và ghi được nhiều dấu ấn là ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT Telecom. Ông cũng là người duy nhất trong gần 10.000 cán bộ, nhân viên của FPT phía Nam được công nhận là chuyên gia công nghệ 5 sao, cấp cao nhất hiện nay của Tập đoàn FPT.

FPT Telecom và giấc mơ công nghệ

Thay mặt FPT Telecom, ông Vũ Anh Tú (thứ 2 từ trái qua) nhận Huy chương vàng đơn vị Internet, viễn thông Việt Nam 2013.

Từng có khá nhiều kinh nghiệm về mạng và lập trình, đặc biệt ngay từ khi còn là sinh viên, ông Vũ Anh Tú đã sở hữu phần mềm gõ tiếng Việt trên nền tảng hệ điều hành di động Window CE trên PDA điện thoại cá nhân. Và sau khi khi tốt nghiệp Khoa CNTT, Đại học Bách khoa, ông Tú đã gia nhập FPT năm 2001.

Được làm việc trong môi trường của FPT, ông Tú “như cá gặp nước” vì có thể nói đây là môi trường lý tưởng giúp cho vị chuyên gia này phát huy hết các kinh nghiệm, đặc biệt là mảng dịch vụ viễn thông ở FPT Telecom. Một loạt các dự án về hệ thống mạng viễn thông, bảo mật cho các ngân hàng lớn, các cơ quan chính phủ trước đây đã được ông Tú triển khai dựa trên những kinh nghiệm tích lũy của mình. Ngoài ra, ông cũng sở hữu những kiến thức chuyên sâu thông qua việc đạt các chứng chỉ cao cấp về an ninh thông tin CISSP và chứng chỉ cấp độ cao nhất về mạng của Cisco System – CCIE.

Viễn thông FPT đang ở giai đoạn chuyển đổi sang thế giới số – với những hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ mũi nhọn mới có hàm lượng công nghệ cao, tiên tiến đem lại những cơ hội lớn cho vị giám đốc trẻ tuổi Vũ Anh Tú cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ tại FPT Telecom. Nổi bật là những dự án lớn như FPT Play, dịch vụ OTT ở mảng video. FPT Play có xuất phát điểm là ứng dụng xem video – nơi giải trí, sân chơi của giới trẻ và sau đó thâm nhập thị trường ngách bằng các chương trình dành riêng cho bóng đá, từ đó đạt được mức tăng trưởng nhanh chóng về số lượng người sử dụng với tốc độ 100% mỗi tháng. Kết quả là chỉ trong vòng 1 năm đã có hơn 1 triệu người sử dụng FPT Play. Thậm chí, FPT Play còn là một ứng dụng xem truyền hình trực tuyến lập con số kỷ lục với 48.000 CCU (lượng người truy cập trong cùng một thời điểm) được ghi nhận vào thời điểm tháng 10/2013.

Theo Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014, FPT Telecom đang giữ vị trí thứ 2 về thị phần băng rộng cố định tại Việt Nam đối với dịch vụ Internet truyền thống. Qua đó, chứng minh được những nỗ lực có tính chất tiên phong trong hạ tầng và công nghệ của FPT như hoàn tất việc chuyển đổi cho toàn bộ  khách hàng sử dụng dịch vụ Internet cáp đồng sang cáp quang hay đi đầu trong việc triển khai chuyển đổi giao thức liên mạng IPv6…

Theo chia sẻ của ông Tú cho hay “FPT Telecom đang hướng đến là đơn vị cung cấp đầy đủ dịch vụ viễn thông và CNTT. Công nghệ chính là chìa khóa cho sự chuyển đổi này. Chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của các mô hình kinh doanh và công nghệ, chúng tôi thấy trách nhiệm của FPT Telecom là tham gia vào cuộc chơi này”.

Trong vài năm gần đây, hàng loạt dự án như FPT Play, Fshare, Viecnha.vn, Nhacso và mới nhất là Fsend được FPT Telecom đẩy mạnh đầu tư và ứng dụng công nghệ vào các dịch vụ này nhằm mục đích phục vụ hàng chục triệu người dùng. Sự ra đời của các dịch vụ này đều gắn với mảng dịch vụ truyền thống và khai thác được thế mạnh của Công ty. Đây là những bước tiến quan trọng đánh dấu những động thái tích cực của FPT Telecom trong việc đáp ứng kịp thời các xu hướng dịch vụ số. FPT Telecom đã qua trải qua nhiều năm gây dựng nền tảng truyền dẫn Internet và gần đây nhắm tới một hướng phát triển mũi nhọn khi cho ra mắt dịch vụ truyền hình FPT, mặc dù là một cái tên mới nhưng đã nhanh chóng “quen mặt” thị trường dịch vụ IPTV tại Việt Nam.

Ngày 6/7/2015, FPT đón nhận tin vui mới nhất khi trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Bộ Truyền thông và CNTT Myanmar cấp phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông.

Dựa trên chính sách phát triển và mô hình tổ chức rõ ràng, trong đó yếu tố con người là cốt lõi, FPT nói chung và FPT Telecom nói riêng đã không ngừng đầu tư cả về tài chính, nhân lực, trang bị…với mục tiêu theo đuổi “giấc mơ” công nghệ và tham vọng mang đến cho khách hàng đại chúng những trải nghiệm công nghệ cao từ các sản phẩm, dịch vụ mới, đa dạng.

FPT Telecom đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực viễn thông – CNTT cùng với kết quả tăng trưởng doanh thu 34% trong 6 tháng đầu năm 2015 đã phần nào chứng minh về sự tự lực, trọng dụng nhân tài, qua đó có thể thấy đơn vị này đang hiểu rõ lợi ích của việc “chiêu hiền đãi sĩ”. FPT đã trở thành cái nôi gắn kết ước mơ của những cá nhân như ông Vũ Anh Tú hay hàng trăm kỹ sư công nghệ khác.

Tham khảo thêm

Danh sách các kênh mở rộng của truyền hình FPT

Ngoài gói truyền hình cơ bản bao gồm hơn 180 kênh, FPT Telecom còn cung …

<-- wqqd9333 -->