Trang chủ » Kiến thức SEO » Cánh cụt Penguin sắp đi “càn”, làng SEO cảnh giác đề phòng bị tóm

Cánh cụt Penguin sắp đi “càn”, làng SEO cảnh giác đề phòng bị tóm

Lắp mạng FPT

Đêm 11-3, tức ngày 12-3 theo giờ Hà Nội, Matt Cutts tuyên bố tại SMX West rằng Google sắp mở cửa chuồng cho con cánh cụt Penguin đi càn.

Lần này không chỉ đơn giản xua Penguin ra ngoài mà Matt còn hé lộ đây sẽ là con Penguin thế hệ mới với sức mạnh được nâng cấp (Matt nhấn mạnh là next generation, big one). Hiểu nôm na, dân dã là nó mắt nó tinh hơn, mỏ nó mổ nhanh hơn. Nhà nào không kiểm tra “cửa đóng, then cài” thì bị nó tóm, chớ có kêu đấy nhé. Anh em giờ lo thân chưa nổi, không chạy sang cứu được đâu.

Matt không nói chính xác là khi nào Penguin sẽ ra ngoài nhưng làng SEO thế giới dự đoán trong quý 2-2013, tức là rất gần rồi đấy.

Những lần Penguin đi càn trước đây:

Penguin 1 on April 24, 2012
Penguin 2 on May 24, 2012
Penguin 3 on October 5, 2012

* Đặc biệt, có thể trong tuần tới, con Panda thế hệ 25 cũng được mở chuồng cho đi càn quét. Quả này làng SEO ta một cổ, hai tròng rồi.

Lần gần đây nhất con Panda 24 được thả là ngày 22-1-2013, vì vậy dự đoán là tầm từ nay đến tuần sau, con Panda 25 sẽ xuất hiện.

Nhà bác nào có hàng cấm, nhớ có biện pháp xử lý kẻo nó phát hiện ra nhé.

Update: Thứ 6 này hoặc thứ 2 tuần sau, Panda sẽ xuất hiện.

* Cũng tại SMX West, Matt tuyên bố rằng trong 1-2 tuần tới Google sẽ xem xét trừng phạt mạng link network mang tên SAPE của Nga.

Đại khái cái mạng này là nơi trao đổi link hay sao á, cái nọ cứ chằng chịt với cái kia, giữa các thành viên với nhau. Và bây giờ thì Google trảm.

Đội SEO tây đang nháo nhào khuyên nhau cày “real link” chứ đừng cày kiểu “link network” nữa.

* Cũng tại cái đêm SMX West, đại diện Google tiếp tục trả lời G+ chưa có tác dụng cụ thể trong SEO. Cụ thể khi được hỏi G+ có giúp ranking cao lên không, Matt nói: “Tôi thật sự không biết”.

Hướng SEO được đại diện Google trả lời như sau, anh em chú ý nhé:

Nội dung là số 1. Tiếp đến là mạng xã hội, trải nghiệm người dùng. Tiếp đến là link building và sau cùng là SEO.

Rate this post

Tham khảo thêm

Top 4 mẹo khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

Có vô số lý do khiến cho tình trạng mất âm thanh trên máy tính …